Nguyễn Đức Anh Khoa

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Nguyễn Đức Anh Khoa
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

a) ΔABC vuông cân nên B^=C^=45∘.

ΔBHE vuông tại H có BEH^+B^=90∘

Suy ra BEH^=90∘−45∘=45∘ nên B^=BEH^=45∘.

Vậy ΔBEH vuông cân tại H.

b) Chứng minh tương tự câu a ta được ΔCFG vuông cân tại G nên GF=GC và HB=HE

Mặt khác BH=HG=GC suy ra EH=HG=GF và EH // FG (cùng vuông góc với BC)

Tứ giác EFGH có EH // FG,EH=FG nên là hình bình hành.

Hình bình hành EFGH có một góc vuông H^ nên là hình chữ nhật

Hình chữ nhật EFGH có hai cạnh kề bằng nhau EH=HG nên là hình vuông.

Tứ giác OBAC có ba góc vuông B^=C^=BOC^=90∘

Nên OBAC là hình chữ nhật.

Mà A nằm trên tia phân giác OM suy ra AB=AC.

Khi đó OBAC là hình vuông.

Dọc theo chiều dài, ta trồng được:

5.5:14=22 (khóm hoa)

Dọc theo chiều rộng, ta trồng được:

3,75:14=15 (khóm hoa)

Như vậy, số khóm hoa trồng được dọc theo hai cạnh của mảnh vườn là:

[(22+15).2]−4=70 (khóm hoa)

a)  15+45:�=0,75

 15+45:�=34

45:�=34−15

45:�=1120

�=1611;

b) �+12=1−�

 2�=1−12

 2�=12

 �=14.

a) 23⋅54−34⋅23=23⋅(54−34)=23⋅12=13;
b) 2⋅(−32)2−72=2⋅94−72=92−72=1;
c) −34⋅5313−0,75⋅3613=−34⋅5313−34⋅3613
=−34(5313+3613)
=−34⋅8=−6.

a)(12+1,5)⋅�=15

2⋅�=15

�=15:2

 �=110
b) (−135+�):1213=216

−135+�=136⋅1213
�=2+135

 �=335
c) (�:213)⋅17=−38

�⋅37⋅17=−38

�=−38:349
�=−498=−618
d) −47⋅�+75=18:(−123)

−47�+75=18⋅−35
−47�=−340−75�=−5940:−47=413160=293160
 

 

a) �+13=12−56

�=−13−13

�=−23;
b) 38+58−15−�=15

�=1−15−15

�=35.



a) �=7−25+1,62=8,22
b) �=435+15−12=4310
c) 2�−�=35+47
�=4135
d) �=312−57+113−0.25
�=2223364

 

.
 
B=34(15−27−13+27)15(27+13)−13(27+13)=34(15−13)(15−13)(27+13)=11152.
 

a) A=35⋅67+37:53−27:123;
b) B=(−13⋅25+−29:212+25. 119)⋅212;
c) C=(−45+57):23+(−15+27):23;
d) D=49:(115−23)+49:(111−522).