Trịnh Minh Hoàng

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Trịnh Minh Hoàng
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

`6 \times 5 \times8 \times2`

`= (6 \times8) \times(5 \times2)`

`=48 \times10`

`= 480`

`a, 3/2 + 1/3  - 7/8`

`= 36/24 + 8/24 - 21/24`

`= (36 + 8 - 21)/24`

`= 23/24`

`b, 5/2 - 1/5 + 9/4`

`= 50/20 - 4/20 + 45/20`

`=(50 - 4 + 45)/20`

`= 91/20`

Thay số, ta có:

`4000 = 2020 : 2 + 2015 + n`

`4000 = 1010 + 2015 + n`

`4000 = 3025 + n`

`n=  4000 - 3025`

`n = 975`

 

`a, -3x - 3/4 = 6/5`

`=> -3x = 6/5 + 3/4`

`=> -3x = 39/20`

`=> x=  39/20 : (-3)`

`=> x=-13/20`

Vậy: `x=-13/20`

`b, 1/7 - 3/5x = 3/5`

`=> 3/5x = 1/7 - 3/5`

`=> 3/5x = -16/35`

`=> x=  -16/35 : 3/5`

`=> x=-16/21`

Vậy: `x = -16/21`

`c, 3/7 - 1/2x = 5/3`

`=> 1/2x = 3/7 - 5/3`

`=> 1/2x=-26/21`

`=> x=-26/21:1/2`

`=>x=-52/21`

Vậy: `x = -52/21`

`d, -2/3x + 2 = 3/4`

`=>-2/3x = 3/4 -2`

`=> -2/3x = -5/4`

`=> x = -5/4 : (-2/3)`

`=> x=15/8`

Vậy: `x=15/8`

Tỉ số tuổi mẹ và tuổi con là: `3/1`

Tổng số phần bằng nhau là:

`3 + 1 = 4 (` phần `)`

Tuổi của mẹ là:

`48 : 4 \times 3 = 36 (` tuổi `)`

Đáp số: `36` tuổi

`-> C.36` tuổi

Số tiền lãi là:

`200 000 - 100 000 = 100 000 (` đồng `)`

Người đó lãi được số `%` là:

`100 000 : 100 000 = 1= 100%`

Đáp số: `100%`

Thay `a = 6585` và `b = 5` vào biểu thức, ta có:

`76349 - 6585 : 5`

`=76349 - 1317`

`= 75032`

`3^x . 3^2 - 3^(x + 1)=162`

`=> 3^x . 9 - 3^x . 3= 162`

`=> 3^x . (9 - 3) = 162`

`=> 3^x . 6 = 162`

`=> 3^x = 162 : 6`

`=> 3^x=27`

`=> 3^x = 3^3`

`=> x=3`

Vậy: `x=3`

Đặt: `A = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^99`

`2A = 2 . ( 1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^99)`

`2A = 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^100`

`2A - A = (2 + 2^2 + 2^3 +2^4 + ... + 2^100) -( 1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^99)`

`A = 2^100 - 1`

Vậy: `1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^99 = 2^100 - 1`

`a, x^3 - 5x^2 + 8x - 4`
`= x^3 - x^2 - 4x^2 + 4x + 4x - 4`
`= x^2(x-  1) - 4x(x - 1) + 4(x - 1)`
`= (x^2 - 4x + 4)(x - 1)`
`= (x-  2)^2(x - 1)`