Nguyễn thành Đạt

Giới thiệu về bản thân

.............
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

Sau khi chạy hết một còng chiều dài đoạn đường chạy mà vận động viên đã hoàn thành là :

               \(\left(64+109\right)\times2=346\left(m\right)\)

Vậy............

Tổng 2 số đó là : \(\dfrac{14}{15}+\dfrac{12}{17}=\dfrac{14\times17+12\times15}{255}=\dfrac{418}{255}\)

Hiệu 2 số đó là : \(\dfrac{14}{15}-\dfrac{12}{17}=\dfrac{14\times17-12\times15}{255}=\dfrac{58}{255}\)

Tích 2 số đó là :\(\dfrac{14}{15}\times\dfrac{12}{17}=\dfrac{56}{85}\)

Thương 2 số đó là : \(\dfrac{14}{15}:\dfrac{12}{17}=\dfrac{14}{15}\times\dfrac{17}{12}=\dfrac{119}{90}\)

Gọi số cần tìm đó là : x (x>1237)

Theo bài ra ta có :

\(\left(x-1237\right)\times3=873\)

\(x-1237=873:3\)

\(x-1237=291\)

\(x=1528\)

Vậy........

          

Không thì bạn có thể làm như này :

Mỗi giờ hai người đó đi gần nhau được thêm số km là :

                \(36+54=90\left(km\right)\)

Thời gian để hai người đó gặp nhau là :

                \(60:90=\dfrac{2}{3}\left(h\right)\)

2 người gặp nhau lúc :

               \(6giờ30phút+\dfrac{2}{3}giờ=7giờ10phút\)

Vậy...........

Gọi thời gian hai người đó gặp nhau là : x(h)

Khi đó :

Quãng đường từ lúc người đi xe máy đến khi hai người đó gặp nhau là : \(36\times x\)

Quãng đường từ lúc người đi ô tô đến khi 2 người đó gặp nhau là : \(54\times x\)

Do : người đi bằng xe máy đi từ a đến b với vận tốc 36km/h và người đi ô tô đi từ b đến a với vận tốc 54km/h. Nên ta có :

         \(36\times x+54\times x=60\)

          \(x\times\left(36+54\right)=60\)

           \(x=\dfrac{2}{3}\left(h\right)=40phút\)

Do đó : 2 người đo gặp nhau lúc : \(6giờ30phút+40phút=7giờ10phút\)

Vậy.........

         

Bài 1 : 

a) \(xy-2x+2y=10\)

\(\Leftrightarrow x\left(y-2\right)+2y=10\)

\(\Leftrightarrow x\left(y-2\right)+2y-4=6\)

\(\Leftrightarrow x\left(y-2\right)+2\left(y-2\right)=6\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(y-2\right)=6\)

Ta có : \(x+2\ge2\) vì \(x\in N\)

Do đó : ta có bảng :

x+2 :  2       3      6

y-2 :    3       2       1

x    :     0        1       4

y    :      5        4        3

Vậy...........

\(3\left(x+4\right)-x^2-4x\)

\(\Leftrightarrow3\left(x+4\right)-x\left(x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(3-x\right)\left(x+4\right)\)

\(3^x+3^{x+1}+3^{x+2}=117\)

\(3^x+3^x.3+3^x.3^2=117\)

\(3^x\left(1+3+3^2\right)=117\)

\(3^x.13=117\)

\(3^x=9\)

\(\Rightarrow x=2\)

Để : \(3⋮\left(n+2\right)\)

Vì \(n\in N\Rightarrow\left(n+2\right)\in N\)

Mà : \(3⋮\left(n+2\right)\)

\(\Rightarrow\left(n+2\right)\in\left\{Ư\left(3\right)\right\}\)

Ta có : \(Ư\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

Do đó ta có bảng : 

n+2 :           1        -1        3       -3

 n    :            -1        -3        1          -5

Vậy.........