Nguyễn thành Đạt

Giới thiệu về bản thân

.............
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

Ta có : \(B\text{=}4x^2-12x+9\)

\(B\text{=}\left(2x-3\right)^2\)

Với \(x\text{=}\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow B\text{=}\left(2.\dfrac{1}{2}-3\right)^2\)

\(B\text{=}\left(-2\right)^2\text{=}4\)

Ta có : \(A\text{=}5\left(x+3\right)\left(x-3\right)+\left(2x+3\right)^2+\left(x-6\right)^2\)

\(A\text{=}5\left(x^2-9\right)+\left(2x+3\right)^2+\left(x-6\right)^2\)

\(A\text{=}5x^2-45+4x^2+12x+9+x^2-12x+36\)

\(A\text{=}10x^2\)

Với \(x\text{=}-\dfrac{1}{5}\)

\(\Rightarrow A\text{=}10.\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2\text{=}\dfrac{2}{5}\)

\(3x+15\text{=}5x+9\)

\(3x-5x\text{=}9-15\)

\(-2x\text{=}-6\)

\(x\text{=}3\)

\(2^{x+22}-4^{x+11}\text{=}0\)

\(2^{x+22}\text{=}4^{x+11}\)

\(2^x.2^{22}\text{=}4^x.4^{11}\)

\(2^x.2^{22}\text{=}4^x.\left(2^2\right)^{11}\)

\(2^x.2^{22}\text{=}4^x.2^{22}\)

\(2^x\text{=}4^x\)

\(x\text{=}0\)

\(5^{x+3}-5^{x+2}\text{=}62500\)

\(5^x.5^3-5^x.5^2\text{=}62500\)

\(5^x.125-5^x.25\text{=}62500\)

\(5^x.\left(125-25\right)\text{=}62500\)

\(5^x.100\text{=}62500\)

\(5^x\text{=}625\text{=}5^4\)

\(x\text{=}4\)

Vậy.........

\(5^{x+1}+5^x\text{=}30\)

\(5^x.5+5^x=30\)

\(5^x.\left(5+1\right)\text{=}30\)

\(5^x\text{=}5\text{=}5^1\)

\(x\text{=}1\)

Hình như đề bài hơi vô lí bạn ạ . Chỉ là số có hai chữ số thôi mà sao có thể hơn được 120 đơn vị được á bạn .

\(x^2\left(x-3+12-4x\right)\)

\(=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x^2-4\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

Ừm . Câu c mình có hơi sai sót ạ xin lỗi cậu nhiều .

 

 

Bạn xem lại đề phần e nha .

\(c)x.0,25-\dfrac{3}{25}:x=2\dfrac{1}{4}\)

\(x.0,25-\dfrac{25}{3}.x=\dfrac{9}{4}\)

\(x.\left(0,25-\dfrac{25}{3}\right)=\dfrac{9}{4}\)

\(x.\dfrac{-97}{12}=\dfrac{9}{4}\)

\(x=\dfrac{-27}{97}\)

\(d)\left(x-\dfrac{1}{3}\right).\left(x-\dfrac{1}{4}\right)=0\)

Do : 2 số đó nhân với nhau bằng 0 nên một trong 2 số là số 0.

Do đó :

\(Th1:x-\dfrac{1}{3}=0\)

\(x=\dfrac{1}{3}\)

\(Th2:x-\dfrac{1}{4}=0\)

\(x=\dfrac{1}{4}\)

Chu vi hình chữ nhật đó là :

             \(\left(\dfrac{15}{6}+\dfrac{11}{7}\right)\times2=\dfrac{57}{7}\left(m\right)\)

Diện tích hình chữ nhật đó là :

               \(\dfrac{15}{6}\times\dfrac{11}{7}=\dfrac{55}{14}\left(m^2\right)\)

                              đs.........