Nguyễn thành Đạt

Giới thiệu về bản thân

.............
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

G/S : Gọi x là số tự nhiên ta cần phải tìm.

Theo bài ra ta có : 

\(\dfrac{7+x}{19+x}=\dfrac{1}{2}\)

\(2\times\left(7+x\right)=1\times\left(19+x\right)\)

\(14+2x=19+x\)

\(2x-x\text{=}19-14\)

\(x\text{=}5\)

Vậy số tự nhiên ta cần tìm là : 5.

Cái này chiều nay bọn mình vừa được học xong.

Định luật Ôm : Cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế được mắc ở hai đầu dây và tỉ lệ nghịch với điện trở của dây dẫn : \(I\text{=}\dfrac{U}{R}\)

 

Phần a thì mình có thể làm được nhưng phần b thì hơi sai sai á bạn.

Bạn xem lại đề nha.

Theo bài ra ta có : 

Số cây của 3 lớp 7A;7B;7C tỉ lệ với 3,4,5

Do đó : \(\dfrac{7A}{3}=\dfrac{7B}{4}=\dfrac{7C}{5}\left(1\right)\)

Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau thì : 

\(\left(1\right)=\dfrac{7A+7B+7C}{3+4+5}=\dfrac{60}{12}=5\)

\(\Rightarrow7A=15cây\) ; 

Số cây lớp 7B là : 20 cây

Số cây của lớp 7C là : 25 cây

Vậy.....

 

Đầu tiên ta thấy : \(\dfrac{11}{6}>0\) vì đó là số hữu tỉ dương.

\(\dfrac{8}{-9}=\dfrac{-8}{9}< 0\) vì đó là số hữu tỉ âm.

Do đó : \(\dfrac{11}{6}>\dfrac{8}{-9}\)

\(x:16=4908-1029\)

\(x:16=3879\)

\(x=3879\times16\)

\(x=62064\)

Vậy........

\(4608:x=96\)

\(x=4608:96\)

\(x=48\)

Vậy........

\(4\times\dfrac{3}{8}=\dfrac{3}{2}\)

3 mũ mấy vậy bạn . Bạn đánh lại đề nha.

\(a)5^6:5^5+\left(\dfrac{4}{9}\right)^0=5^1+1=6\)

\(b,\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(1-\dfrac{40}{49}\right)^3\)

\(=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{49-40}{49}\right)^3\)

\(=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{9}{49}\right)^3=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:[\left(\dfrac{3}{7}\right)^2]^3\)

\(=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{3}{7}\right)^6=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21-6}\)

\(=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{15}\)

\(c,3.\left(\dfrac{2}{3}\right)^3-\left(\dfrac{-52}{3}\right)^0+\dfrac{4}{9}\)

\(=3.\dfrac{8}{27}-1+\dfrac{4}{9}\)

\(=\dfrac{8}{9}-1+\dfrac{4}{9}\)

\(=\dfrac{8-9+4}{9}=\dfrac{1}{3}\)

Mình vẫn chưa hiểu cấu trúc ngữ pháp là cái gì á cậu . Còn của bạn Nhân làm là cấu tạo câu chứ không phải là cấu trúc ngữ pháp.