Trịnh Bảo Duy An
Giới thiệu về bản thân
a) \(\dfrac{-2}{4}+\dfrac{56}{89} =\dfrac{-1}{2}+\dfrac{56}{89} =\dfrac{-89}{178}+\dfrac{112}{178} =\dfrac{23}{178}\)
b) \(\dfrac{-2^2}{78}+\dfrac{65}{45}-\dfrac{5}{4}=\dfrac{-4}{78}+\dfrac{13}{9}-\dfrac{5}{4}=\dfrac{-2}{39}+\dfrac{52}{36}-\dfrac{45}{36}=\dfrac{-2}{39}+\dfrac{7}{36}=\dfrac{-24}{468}+\dfrac{91}{468}=\dfrac{67}{468}\)
a) Để D nhận giá trị nguyên, thì:
-x ⋮ x - 2
⇒ x - 2 - x ⋮ x - 2
⇒ -2 ⋮ x - 2
⇒ x - 2 ϵ {1;-1;2;-2}
Lập bảng:
x-2 | 1 | -1 | 2 | -2 |
x | 3 | 1 | 4 | 0 |
Vậy nếu x ϵ {3; 1; 4; 0} thì D nhận giá trị nguyên
c) Để D > 0, thì:
x - 2; -x cùng dấu
mà x > 0
⇒ -x < 0
⇒ x - 2 < 0
⇒ 0 < x < 2
Vậy nếu 0 < x < 2 thì D > 0
3x - xy + y + 2 = 0
x(3 - y) + y + 2 = 0
x(3 - y) - 3 + y + 5 = 0
x(3 - y) - (3 - y) = -5
(3 - y)(x - 1) = -5
Lập bảng:
3 - y | 1 | -1 | 5 | -5 |
x - 1 | -5 | 5 | -1 | 1 |
y | 2 | 4 | -2 | 8 |
x | -4 | 6 | 0 | 2 |
Vậy cặp số (x; y) ϵ {(-4; 2); (6; 4); (0; -2); (2; 8)}
sao mình không thấy thời gian làm vậy ạ
(Chia hết cho 2)
+) Ta có: A = 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^12
⇒ A = 2 (1 + 2 + 2^2 + ... + 2^11)
Vậy A chia hết cho 2
(Chia hết cho 3)
+) Ta có: A = 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^12
⇒ A = (2 + 2^2) + (2^3 + 2^4) ... (2^11 + 2^12)
⇒ A = 2(1 + 2) + 2^3(1 + 2) + ... + 2^11(1 + 2)
⇒ A = 2.3 + 2^3.3 + 2^11.3
⇒ A = 3(2 + 2^3 + ... + 2^11)
Vậy A chia hết cho 3
(Chia hết cho 6)
+) Vì A chia hết cho 2; A chia hết cho 3
⇒ A chia hết cho 6
(Chia hết cho 7 mình ko biết làm <3)
\(2n+7⋮n+1\)
mà \(n+1⋮n+1\)
⇒\(2\left(n+1\right)⋮n+1\)
⇒\(\left(2n+7\right)-\left(2n+2\right)⋮n+1\)
⇒\(5⋮n+1\)
⇒\(n\inƯ\left(5\right)\)
mà \(n\in N\)
⇒\(n\in\left\{1;5\right\}\)
public
nếu bạn sửa lại thì đáp án giống mình rồi :)
Mình thấy bài mình đúng mà
Mình thấy bài bạn viết:
\(k=\pm3\)
mà ở dưới bạn lại viết 2 trường hợp \(k\) khác \(\pm3\)
b