Tính
\(A=\frac{25^{28}+25^{24}+25^{20}+...+25^4+1}{25^{30}+25^{28}+25^{26}+...+25^2+1}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) P = 1 + 3 + 32 + ... + 398
= (1 + 3 + 32) + (33 + 34 + 35) + ... (396 + 397 + 398)
= 1 (1 + 3 + 32) + 33 (1 + 3 + 32) + ... + 396 (1 + 3 + 32)
= 13 + 33 . 13 + ... + 396 . 13
= 13 (1 + 33 + ... + 396)
Vì 13 chia hết cho 13 nên 13 (1 + 33 + ... + 396) chia hết cho 13
hay P chia hết cho 13 (đpcm)
b) Ta có: P = 1 + 3 + 32 + ... + 398
=> 3P = 3 + 32 + 33 + ... + 399
=> 3P - P = 3 + 32 + 33 + ... + 399 - 1 - 3 - 32 - ... - 398
2P = 399 - 1 = 33 . (34)24 - 1 = 27 . (...1) - 1 = ...7 - 1 = ...6
=> P có chữ số tận cùng là 2 hoặc 8
Mà số chính phương không có tận cùng là 2 hoặc 8
=> P không phải là số chính phương (đpcm)
x824y chia cho 2 dư 1
=> y là số lẻ (1)
x824y chia cho 5 dư 3
=> y \(\in\left\{3,8\right\}\) (2)
từ (1) và (2)
=> y=3
vì x8243 chia cho 9 dư 5
=> x8243-5 \(⋮9\)
x8238 \(⋮9\)
=> x+8+2+3+8 \(⋮9\)
x+ 21 \(⋮\)9
=> x= 6
vậy số cần tìm là : 68243
A=\(\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+...+\frac{1}{7^{100}}\)
\(\Rightarrow7A=(1+\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+...+\frac{1}{7^{99}})-\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+....+\frac{1}{7^{100}}\right)\)
\(\Rightarrow6A=\left(1-\frac{1}{7^{99}}\right)\)
\(\Rightarrow A=\left(1-\frac{1}{7^{99}}\right):6\)
Câu b tương tự nha
a) \(A=\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+...........+\frac{1}{7^{100}}\)
\(\Rightarrow7A=1+\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+.........+\frac{1}{7^{99}}\)
\(\Rightarrow7A-A=6A=1-\frac{1}{7^{100}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1-\frac{1}{7^{100}}}{6}\)
53.39-47.39-53.21-47.21
=(39.(53-47))-(21.(53-47))
=234-126
=108
\(A=1+5^2+5^4+...+5^{200}\)
\(5^2A=5^2+5^4+5^6+...+5^{202}\)
\(25A-A=\left(5^2+5^4+5^6+...+5^{202}\right)-\left(1+5^2+5^4+...+5^{200}\right)\)
\(24A=5^{202}-1\)
\(A=\frac{5^{202}-1}{24}\)
Câu B có sai đề ko vậy