K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Tính độ dài các cạnh của một tam giác biết chu vi là 22cm và các cạnh của tam giác tỉ lệ với các số 2; 4; 5
Gọi 3 cạnh của tam giác lần lượt là a,b,c
Ta có : a = b = c
           2    4    5
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
           a = b = c  = a + b + c = 22 = 2
           2    4    5     2 + 4 + 5    11
+ ) a = 2 => a = 4 
     2
+ ) b = 2 => b = 8
     4
+ ) c = 2 => c = 10
     5

học tốt

7.3 a/b = c/d 
=> ad = bc 
ad - ac = bc - ac 
a(c - d) = c(a - b) 
=>a/(a - b) = c/(c - d) 
7.4 ta có a/b=c/d 
Áp dụng tính chất cơ bản của DTSBN, ta có 
a/b=c/d nên a/c=b/d 
=>(ac/bd)=(a^2)/(c^2)=(b^2)/(d^2)=( a^2 + c^2)/(b^2 + d^2)
=> ĐPCM
74 ta có x/2=y/5=x+y/2+5=-21/7=-3
=>x=-3.2=-6
y=-3.5=-15
75. ta có 7x=3y=>x/3=y/7=x-y/3-7=16/-4=-4
=>x=-4.3=-12
y=-4.7=-28

\(6^{33}=\left(6^3\right)^{11}=216^{11}\)

\(15^{22}=\left(15^2\right)^{11}=225^{11}\)

\(216^{11}< 225^{11}\Rightarrow6^{33}< 15^{22}\)

22 tháng 7 2019

Ta có : 633 = 63.11 = (63)11 = 21611

            1522 = 152.11 = (152)11 = 22511

Vì 21611 < 22511

=> 633 < 1522

Vậy 633 < 1522 

22 tháng 7 2019

Mặc dù làm được nhưng mà đề chả rõ tí nào x2 là 2x á 

3x2 là sao ? 

22 tháng 7 2019

\(A=\frac{2^{12}\cdot3^5-4^6\cdot9^2}{12^6}\)

\(\Rightarrow A=\frac{2^{12}\cdot3^5-\left(2^2\right)^6\cdot\left(3^2\right)^2}{\left(2^2\cdot3\right)^6}\)

\(\Rightarrow A=\frac{2^{12}\cdot3^5-2^{12}\cdot3^4}{\left(2^2\right)^6\cdot3^6}\)

\(\Rightarrow A=\frac{2^{12}\cdot3^4\cdot\left(3-1\right)}{2^{12}\cdot3^6}\)

\(\Rightarrow A=\frac{2^{12}\cdot3^4\cdot2}{2^{12}\cdot3^6}\)

\(\Rightarrow A=\frac{2^{13}\cdot3^4}{2^{12}\cdot3^6}\)

\(\Rightarrow A=\frac{2}{3^2}\)

\(\Rightarrow A=\frac{2}{9}\)

22 tháng 7 2019

\(M_{\left(x\right)}=5x^3+2x^4-x^3+3x^2-x^3-x^4+1-4-x^3.\)

\(=\left(2x^4-x^4\right)+\left(5x^3-x^3-x^3-x^3\right)+3x^2+1-4\)

\(=x^4+2x^3+3x^2-3\)

\(M_1=1^4+2.1^3+3.1^2-3=1+2+3-3=3\)

\(M_{-1}=\left(-1\right)^4+2\left(-1\right)^3+3\left(-1\right)^2-3=1-2+3-3=-1\)

22 tháng 7 2019

Câu 1 bạn xem lại đề nhé. 

Câu 2:

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{2}=\frac{z}{-3}=k\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5k\\y=2k\\z=\left(-3\right)k\end{cases}}\)(1)

Mà  xyz = 240

=> 5k . 2k . (-3)k = 240

=> k3 . (-30) = 240

=> k3 = -8 = (-2)3

=> k = -2

Thay vào (1) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5.\left(-2\right)\\y=2.\left(-2\right)\\z=\left(-3\right)\left(-2\right)\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-10\\y=-4\\z=6\end{cases}}\)

Vậy...

22 tháng 7 2019

\(a,\sqrt{x}=7\left(ĐKXĐ:x\ge0\right)\) 

    \(\Leftrightarrow\) \(\sqrt{x}=\sqrt{49}\)

    \(\Leftrightarrow\) \(x=49\) 

  Kết hợp với ĐK  x >= 0 \(\Rightarrow\)  x=49 (t/m )

  vậy x=49

\(\)

     

22 tháng 7 2019

\(b,\sqrt{x+1}=11\left(ĐKXĐ:x\ge-1\right)\)

  \(\Leftrightarrow\sqrt{x+1}\) =    \(\sqrt{121}\) 

   \(\Leftrightarrow\) \(x+1=121\) 

   \(\Leftrightarrow\) \(x=120\) kết hợp với ĐK x >= -1 \(\Rightarrow\) x=120 ( t/m )

  Vậy x=120

23 tháng 7 2019

a, 5x = 2y

 \(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=k\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2k\\y=5k\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x^3=\left(2k\right)^3\\y^2=\left(5k\right)^2\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x^3=8k^3\\y^2=25k^2\end{cases}}\)

=> 8k3 . 25k2 = 200

=>200k5 = 200

=> k5 = 1

=> k = 1

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2k=2.1=2\\y=5k=5.1=5\end{cases}}\)

b, Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=k\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3k\\y=4k\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2=\left(3k\right)^2\\y^2=\left(4k\right)^2\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2=9k^2\\y^2=16k^2\end{cases}}}\)

=> 9k2 + 16k2 = 100

=> 25k2 = 100

=> k2 = 4

=> k = ±2

=> +) x = 3k = 3 . 2 = 6

     +) x = 3k = 3 . (-2) = -6

=> +) y = 4k = 4 . 2 = 8

     +) y = 4k = 4 . (-2) = -8

c, Đặt \(\frac{x}{5}=\frac{y}{2}=\frac{z}{-3}=k\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5k\\y=2k\\z=-3k\end{cases}}\)

=> 5k . 2k . (-3)k = 240

=> -30k3 = 240

=> k3 = -8

=> k = -2

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5k=5.\left(-2\right)=-10\\y=2k=2.\left(-2\right)=-4\\z=-3k=-3.\left(-2\right)=6\end{cases}}\)