Tìm số nguyễn x, biết :
a) 3x = 38 / 39
b) 35 / 3x = 310
c) (-5)x = 2510 / (-5)17
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A là : ( 216 -12 ) : ( 5 + 1 ) . 5 = 170
B là : 216 - 170 = 46
a) Ta thấy :
Xét ∆ABM ta có :
AH là trung trực BM
=>∆ ABM cân tại A
Mà B = 60°
=> ∆ABM đều
a) BC2 = 52 = 25
AB2 + AC2 = 9 + 16 = 25
=> ∆ABC vuông tại A
b) Gọi I là giao điểm BD và AE
Xét ∆BAI và ∆BEI ta có :
BI chung
BA = BE
ABD = CBI ( BI là phân giác ABC )
=> ∆BAI = ∆BEI ( c.g.c)
=> AD = DE
c) Vì BA = BE
=> ∆ABE cân tại B
Mà BI là phân giác
=> BI là trung trực AE
=> BI vuông góc với AE
d) Xét ∆BCF có :
CA và FE là đường cao
=> D là trực tâm ∆BCF
=> BD vuông góc CF
Mà BD vuông góc với AE
=> AE // FC ( Tính chất từ vuông góc tới song song )
a, tam giác ABC là tam giác vuông vì:
3^2+4^2= 5^2
vậy tamm giác ABC là tam giác vuông và vuông góc ở A
b, xét tam giác BAD và tam giác BED:
BA=BE
góc ABD = góc EBD
BD chung
suy ra tam giác BAD= tam giác BED
từ đó suy ra AD=ED ( hai cạnh tương ứng )
c, đề bài sai nha
kéo dài AE cắt DE chỉ tạo môt góc nhọn thôi
có thể sửa đề bài là BE vuông góc với DE
d,
\(\left(y-1\right)^{100}=\left(y-1\right)^{80}\)
\(\Leftrightarrow\left(y-1\right)^{100}-\left(y-1\right)^{80}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(y-1\right)^{80}\left[\left(y-1\right)^{20}-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(y-1\right)^{80}=0\\\left(y-1\right)^{20}-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=1\\y\in\left\{0;2\right\}\end{cases}}\)
Vậy \(y\in\left\{0;1;2\right\}\)
\(2^{3x+2}=4^{x+5}\)
\(\Rightarrow2^{3x+2}=\left(2^2\right)^{x+5}\)
\(\Rightarrow2^{3x+2}=2^{2x+10}\)
\(\Rightarrow3x+2=2x+10\)
\(\Rightarrow x=8\)
a) \(3^x=\frac{3^8}{3^9}=\frac{1}{3}=3^{-1}\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Vậy x = -1
b) \(\frac{3^5}{3^x}=3^{10}\)
\(\Rightarrow3^5:3^x=3^{10}\)
\(\Rightarrow3^x=3^5:3^{10}\)
\(\Rightarrow3^x=\frac{1}{3^5}\)
\(\Rightarrow3^x=3^{-5}\)
\(\Rightarrow x=-5\)
Vạy x = -5
c) \(\left(-5\right)^x=\frac{25^{10}}{\left(-5\right)^{17}}\)
\(\Rightarrow\left(-5\right)^x=\frac{5^{20}}{\left(-5\right)^{17}}\)
\(\Rightarrow\left(-5\right)^x=\left(-5\right)^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy x = 3