Phân tích bằng phương pháp xét giá trị riêng
a, a(b^2-c^2)+b(c^2-a^2)+c(a^2-b^2)
b, a(b+c-a)^2+b(c+a-b)^2+c(a+b-c)^2+(a-b+c)(b+c-a)(c+a-b)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(4x^4+4x^3+5x^2+2x+1\)
\(=\left(2x^2\right)^2+2.2x^2.x+x^2+4x^2+2x+1\)
\(=\left(2x^2+x\right)^2+2\left(2x^2+x\right)+1\)
\(=\left(2x^2+x+1\right)^2\)
\(x^4+6x^3+11x^2+6x+1\)
\(=\left(x^2\right)^2+2.x^2.3x+\left(3x\right)^2+2x^2+6x+1\)
\(=\left(x^2+3x\right)^2+2\left(x^2+3x\right)+1\)
\(=\left(x^2+3x+1\right)^2\)
Chúc bạn học tốt.
\(81^7-27^9-9^{13}\)
\(=\left(3^4\right)^7-\left(3^3\right)^9-\left(3^2\right)^{13}\)
\(=3^{28}-3^{27}-3^{26}\)
\(=3^{26}\left(3^2-3-1\right)\)
\(=3^{26}.5\)
\(=3^{22}.3^4.5=3^{22}.405⋮405\)
\(12^{2n+1}+11^{n+2}\)
\(=144^n.12+11^n.121\)
\(=144^n.12-11^n.12+11^n.133\)
\(=\left(144^n-11^n\right).12+11^n.133\)
Ta có: \(a^n-b^n⋮a-b\Rightarrow144^n-11^n⋮133\)
Vậy \(12^{2n+1}+11^{n+2}⋮133\)
2X.(3X-5)=10-6X
<=>2X.(3X-5)+6X-10=0
<=>2X.(3X-5)+2.(3X-5)=0
<=>(3X-5).(2X+2)=0
<=>3X-5=0 và 2X+2=0
=> X=