Rút gọn biểu thức A=(x-2y).(x^2+4xy+4y^2)-(x-2y)^3
AI giúp mình với... :3
THANKS YOU!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^3+6x^2+5x=x\left(x^2+6x+5\right)=x\left(x^2+x+5x+5\right)=x\left[x\left(x+1\right)+5\left(x+1\right)\right]\)
\(=x\left(x+1\right)\left(x+5\right)\)
a) E là trung điểm của MQ, F là trung điểm của NP
=> EF là đường trung bình của hình thang MNPQ
=> EF // PQ
=> EFPQ là hình thang
b) EF là đường trung bình của hình thang MNPQ
=> EF=\(\frac{MN+PQ}{2}\)
Em tự tính nhé!
dài quá !!!như bạn tìm cách gộp vào là được.cố lên!!!
\(A=\left(n+1\right)^4+n^4+n^1=\left(n^2+2n+1\right)^2-n^2+\left(n^4+n^2+\right)1\)
\(=\left(n^2+3n+1\right)\left(n^2+n+1\right)+\left(n^2+n+1\right)\left(n^2-n+1\right)\)
\(=\left(n^2+n+1\right)\left(2n^2+2n+2\right)=2\left(n^2+n+1\right)^2\)
\(\Rightarrowđpcm\)
P/s: mình không chắc...
ta co'
(x+a).(x-4)-7=(x+b).(x+c)
nen voi x=4 thi
-7=(4+b)(4+c)=-7.1=7.(-1)
do a,c,b∈Z va b,c co vai tro nhu nhau nen gia su b>=c
co 2 TH xay ra
**{4+b=7│4+c=-1}↔{b=3│c=-5}suy ra a=2
ta co(x+2)(x-4_-7=(x+3)(x-5)
** {4+b=1│4+c=-7}↔{b=-3│c=-11} suy ra a=-10
ta co(x-10)(x-4)-7=(x-3)(x-11)