Giải hpt :
\(\hept{\frac{\sqrt{\frac{x^2+y^2}{2}}+\sqrt{\frac{x^2+xy+y^2}{3}}=x+y}{x\sqrt{2xy+5x+3}=4xy-5x-3}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giả sử p(x) = ax4+bx3+cx2+dx+e ta có:
suy ra:
p(1)= a+b+c+d+e=-1 a+b+c+d+e=-1
p(2)= 16a+8b+4c+2d+e=2 15a+7b+3c+d=3
p(3)= 81a+27b+9c+3d+e=7 tương đương { 80a+26b+8c+2d=8 Chỗ này có máy vinacal bấm ra luôn nhưng mk ko có
p(4)= 256a+64b+16c+4d+e=14 255a+63b+15c+3d=15
p(5)=625a+125b+25c+5d+e=24 624a+124b+24c+4d=25
a+b+c+d+e=-1 a=1/24
15a+7b+3c+d=3 b=-5/12
tương đương { 50a+12b+2c =2 tương đương{ c=59/24
210a+42b+6c=6 d=-25/12
564a+96b+12c=13 e=-1
Vậy p(x)=1/24x4-5/12x3+59/24x2-25/12x-1
Thay các số trên vào sẽ ra
HUHUHUHU tui cũng ôn thi máy tính cầm tay bị loại rồi!!
Hoặc bạn có thể dùng Nội suy Newton
Sẽ giúp bạn tìm ra đa thức P(x) nhanh hơn
a) Ta có: \(y^2=1+x+x^2+x^3+x^4\)
\(\Leftrightarrow4y^2=4+4x+4x^2+4x^3+4x^4\)
\(\Rightarrow4x^4+4x^3+x^2< 4y^2\le4x^4+x^2+4+4x^3+8x^2+4x\)
\(\Rightarrow\left(2x^2+x\right)^2< 4y^2\le\left(2x^2+x+2\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4y^2=\left(2x^2+x+1\right)^2\\4y^2=\left(2x^2+x+2\right)^2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x^4+4x^3+4x^2+4x+4=\left(2x^2+x+1\right)^2\\4x^4+4x^3+4x^2+4x+4=\left(2x^2+x+2\right)^2\end{cases}}\)
đến đây xét từng trường hợp là ra
Cậu cứ vẽ một hình vuông và 2 đường chéo đó đi. Nhưng không được dừng bút. Vậy la` được thui. Méo cũng được. Đâu có ai bắt buộc la` hinh` đẹp, hình xấu đâu. Phải không? Nếu như cậu không nhấc bút lên mà dừng lại thì cung coi như cậu vẽ sang nét khác rồi. Như cậu phía trên nói ý. Hiểu không? Tớ thử vẽ rồi. Được đấy!
ta có \(\left(1+\frac{1}{k}-\frac{1}{k-1}\right)^2\)
= \(1+\frac{1}{\left(k-1\right)^2}+\frac{1}{k^2}\)\(+\frac{2}{k-1}-\frac{2}{k}-\frac{2}{k\left(k-1\right)}\)
=\(1+\frac{1}{\left(k-1\right)^2}+\frac{1}{k^2}+\frac{2k-2k+2-2}{k\left(k-1\right)}\)
= \(1+\frac{1}{\left(k-1\right)^2}+\frac{1}{k^2}\)
=> \(\sqrt{1+\frac{1}{\left(k-1\right)^2}+\frac{1}{k^2}}\)= \(1+\frac{1}{k-1}-\frac{1}{k}\)(đpcm)