K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 11 2018

\(\frac{1}{6x^2y^3}=\frac{7x^2}{42x^4y^3},\frac{-5}{21xy^2}=\frac{-10x^3y}{42x^4y^3},\frac{3}{14x^4y}=\frac{3y^2}{14x^4y^3}\)

20 tháng 11 2018

\(x+y+\frac{3x^2}{2y}\)

\(=\frac{2xy}{2y}+\frac{2y^2}{2y}+\frac{3x^2}{2y}=\frac{2xy+2y^2+3x^2}{2y}=\frac{2y.\left(2x+y\right)+3x^2}{2y}=\frac{2x+y+3x^2}{2y}\)

p/s: mới lớp 7 ạ sai sót bỏ qua nha :>

20 tháng 11 2018

aeeeeei nhầm nha :>

\(\frac{2xy}{2y}+\frac{2y^2}{2y}+\frac{3x^2}{2y}=\frac{2xy+2y^2+3x^2}{2y}=\frac{2y.\left(x+y\right)+3x^2}{2y}=\frac{x+y+2x^3}{2y}\)

21 tháng 11 2018

Ta có:  MTC=36

Quy đồng 

\(x=\frac{x.36}{36}\)

\(\frac{1-2x}{9}=\frac{\left(1-2x\right).4}{36}\)

\(\frac{3x-2}{12}=\frac{\left(3x-2\right).3}{36}\)

Ta có

:\(\frac{36x+4-8x+9x-6}{36}=\frac{37x-2}{36}\)

20 tháng 11 2018

Ta có : \(\frac{x^3-16x}{x^3-3x^2-4x}=0\)

\(\Rightarrow\frac{x\left(x^2-16\right)}{x\left(x^2-3x-4\right)}=0\) 

\(\Rightarrow\frac{x\left(x-4\right)\left(x+4\right)}{x\left(x-4\right)\left(x+1\right)}=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\) 

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm4\end{cases}}\) 

Nếu x = 4

thì x - 4 = 0

\(\Rightarrow x\left(x-4\right)\left(x+1\right)=0\) 

\(\Rightarrow\) Phân thức \(\frac{x\left(x+4\right)\left(x-4\right)}{x\left(x-4\right)\left(x+1\right)}\) không tồn tại

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}\)

20 tháng 11 2018

Khai triển n^5 + 1 = (1 + n)( n^4 - n^3 + n^2 - n + 1) 
n^3 + 1 = (n + 1)( n^2 - n + 1) 
=> n khác -1 để pháp chia có nghĩa 
Để n^5 + 1 chia hết cho n^3 + 1 thì: 
n^4 - n^3 + n^2 - n + 1 chia hết cho n^2 - n + 1 
n^2 ( n² + n + 1) + 1 - n chia hết cho n^2 - n +1 

=> 1 - n chia hết cho n² - n + 1 thì pt trên mới xảy ra chia hết 

1 - n chia hết cho n² - n + 1 
(-n)(1 - n) chia hết cho n² - n + 1 
n² - n + 1 - 1 chia hết cho n² - n + 1 

Để pt trên chia hết thì 1 chia hết cho n² - n + 1 
=> n² - n + 1 = 1 => n = 0;1 
n² - n + 1 = -1 => n² - n + 2 = 0 ( vô nghiệm, tự c/m) 

Vậy với n = 0;1 thì ...

20 tháng 11 2018

Ta có:

n5+1 chia hết cho n3+1

Mà: n5+n2 chia hết cho n3+1

=> n2-1 chia hết cho n3+1

Mà: n3+1 chia hết cho n3+1

=> n3+1-n(n2-1) chia hết cho n3+1

=> 1-n chia hết cho n3+1

=>n2-n3 chia hết cho n3+1

=> n3+n2+1 chia hết cho n3+1

=> nchia hết cho n3+1

=>n3 chia hết cho n3+1

=> 1 chia hết cho n3+1

=> n=0

20 tháng 11 2018

=1987

hok tốt nhé

20 tháng 11 2018

=1987

Hok tốt 

20 tháng 11 2018

\(A=\left(2x+5\right)^3-30x\left(2x+5\right)-8x^3\)

\(A=8x^3+60x^2+150x+125-60x^2-150x-8x^3\)

\(A=\left(8x^3-8x^3\right)+\left(60x^2-60x^2\right)+\left(150x-150x\right)+125\)

\(A=125\)

Vậy với mọi giá trị của x thì A luôn bằng 125

=> A không phụ thuộc vào biến ( đpcm )