K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2021

 \(\frac{1}{4}\)phút = 15 giây 

1 phút cả 2 bể chảy được:
36 + 56 = 92 ( lít )
Sau 15 phút số nước ở 2 bể giảm:

92 x 15 = 1380 ( lít )

Sau 15 phút số nước ở 2 bể là:
4430 - 1380 = 3050 ( lít )

Sau 15 phút số nước ở bể (1) là:
3050 : 2 =1525 ( lít )

Sau 15 phút vòi (1) mở ra:
15 x 36 = 540 ( lít )

Lúc đầu, bể (1) chứa:

1525 + 540 = 2065 ( lít )

             Đ/s:.....
~ Hok T ~

26 tháng 6 2021

Đổi: \(\frac{1}{4}\)giờ = 15 phút

Bể thứ hai có nhiều hơn bể thứ nhất số nước là:

15 x ( 56 - 36 ) = 300 (l)

Bể thứ nhất chứa số nước là:

( 4430 - 300 ) : 2 = 2065 (l)

25 tháng 6 2021

Ta có sơ đồ: 

Theo sơ đồ: 5 phần tương ứng với: 59-4=55 (đơn vị)

Vậy 1 phần tương ứng với: 55:5=11 (đơn vị)

Số bé là: 11x1=11

Số lớn là: 11x6+4=70

Đáp số: Số bé: 11, số lớn:70

25 tháng 6 2021

Số lớn là:70

Số bé là :11

Hok tốt !!!!, nhớ k cho mình nhé

muốn nhân 2 phân số,ta nhân tử nhân tử,mẫu nhân mẫu.

Ví dụ

2                          3                        6                             3

-         x                -         =              -           =                 -

8                          5                        40                           20

25 tháng 6 2021

=1127

                                               ~~EZ~~

25 tháng 6 2021

=1127

#hok tốt!!

24 tháng 6 2021

Tổng của 2 số đó là:

1436 : 2 = 718 

Số bé là:

( 718  -  256 ) : 2 = 231 

Số lớn là:

718  -  231 =  487

       Đ/s:......

Ta có thể tìm được tổng vì ở câu:  biết rằng nếu lấy số thứ nhất cộng với số thứ hai rồi cộng với tổng của chúng thì được 1436.

Câu trên cho ta biết 2 lần tổng.... có nghĩa là:  SB + SL + T = 1436

~ Hok T ~

Sô thứ nhất là: (1436 + 256) : 2 = 846

Số thứ hai là: 1436 - 846 = 590

                Đáp số: 846, 590

nhha

hok t

24 tháng 6 2021

mik nghi da

nha 

um 

ooom

là hai số 122 và 56 nha bạn

nếu đúng k mik nha 

cảm ơn bạn 

24 tháng 6 2021

a, x + \(\frac{2}{5}\)=\(\frac{1}{2}\)

x              = \(\frac{1}{2}\)\(-\)\(\frac{2}{5}\)

x              = \(\frac{5}{10}-\frac{4}{10}\)

x              = \(\frac{1}{10}\)

b, x + \(\frac{3}{7}\)\(\frac{2}{5}+\frac{3}{10}\)

x +\(\frac{3}{7}\)\(\frac{4}{10}+\frac{3}{10}\)

x + \(\frac{3}{7}\)\(\frac{7}{10}\)

x= \(\frac{7}{10}\)\(-\)\(\frac{3}{7}\)

x= \(\frac{49}{70}-\frac{30}{70}\)

x= \(\frac{19}{70}\)

d, \(\frac{19}{20}-x=\frac{8}{5}-\frac{3}{4}\)

\(\frac{19}{20}-x=\frac{32}{20}-\frac{15}{20}\)

\(\frac{19}{20}-x=\)\(\frac{17}{20}\)

x                 = \(\frac{19}{20}-\frac{17}{20}\)

x                  = \(\frac{1}{10}\)

24 tháng 6 2021

a)x=\(\frac{1}{2}-\frac{2}{5}\)

x=\(\frac{5}{10}-\frac{4}{10}\)

x=\(\frac{1}{10}\)

b)x\(+\frac{3}{7}=\frac{4}{10}+\frac{3}{10}\)

x=\(\frac{7}{10}-\frac{3}{7}\)

x=\(\frac{19}{70}\)