K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 11 2019

a)ta có AB=AC

=)TAM giác ABC cân tại A 

=)Góc B2=góc C1

Lại có B1+B2=180độ(kề bù)

C1+C2=180độ(kề bù)

mà B2=C1(cmt)

=)B1=C2

Xét tam giác ABM và tam giác ACN có

BM=CN(GT)

B1=C2(CMT)

AB=AC(GT)

=)TAM giác ABM = tam giác ACN (c-g-c)

=)AM=AN(2 cạnh tương ứng )

bạn tự viết kí hiệu nhá mik ko bít cách viết

10 tháng 11 2019

b)ta có tam giác ABM=tam giác ACN (cmt)

=)góc M=góc N (2 góc tương ứng)

xét tam giác vuông BME và tam giác vuông CNF có

BM=CN(gt)

góc M=GÓC N(cmt)

=)tam giác vuông BME=tam giác vuông CNF (cạnh huyền-góc nhọn)

72x+72x+2=2450

72x+72x.72=2450

72x.(1+72)=2450

72x.50=2450

72x     =2450:50

72x    =49

72x    =72.1

=>x=1

Chuc bn hoc tot

10 tháng 11 2019

\(-8x=-10y\Leftrightarrow\frac{-8x}{40}=\frac{-10y}{40}\Leftrightarrow\frac{-x}{5}=\frac{-y}{4}\Leftrightarrow\frac{-5x}{25}=\frac{-2y}{8}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau

\(\Rightarrow\frac{-5x}{25}=\frac{-2y}{8}=\frac{-5x-2y}{25+8}=\frac{396}{33}=12\)

\(\Leftrightarrow\frac{-x}{5}=12\Leftrightarrow-x=60\Leftrightarrow x=-60\)

\(\Leftrightarrow\frac{-y}{4}=12\Leftrightarrow-y=48\Leftrightarrow y=-48\)

Vậy \(x=-60;y=-48\)

10 tháng 11 2019

Gọi chiều dài tấm vải thứ nhất, thứ hai và thứ ba lần lượt là a, b và c

\(\Rightarrow1-\frac{1}{2}a=1-\frac{1}{3}b=1-\frac{4}{5}c\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}a=\frac{1}{3}b=\frac{4}{5}c\)

\(\Rightarrow\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{4c}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{8}=\frac{b}{12}=\frac{c}{20}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau

\(\Rightarrow\frac{a}{8}=\frac{b}{12}=\frac{c}{20}=\frac{a+b+c}{8+12+20}=\frac{126}{40}=\frac{63}{20}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{8}=\frac{63}{20}\Rightarrow20a=504\Rightarrow a=25,2\)

\(\Rightarrow\frac{b}{12}=\frac{63}{20}\Rightarrow20b=756\Rightarrow b=37,8\)

\(\Rightarrow c=63\)

Vậy tấm vải 1, tấm vải 2 và tấm vải 3 dài lần lượt là 25,2m; 37,8m và 63m

9 tháng 11 2019

 Do y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 6 nên 

     y = 6x

=>y / x =6

Do z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ -7 nên

     z= -7y

=>z / y =-7

Ta có  y / x . z / y = z / x = -7 . 6= -42

Vậy x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ -42

10 tháng 11 2019

Do tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 6 nên :

y = 6x

=> y/x = 6

Do z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ -7 nên :

z = -7y

=> z/y = -7

Ta có y/x . z/y = z/x = -7 . 6 = -42

:D

9 tháng 11 2019

        m a b A B C x O y ( ( ( (  .

Vì AB ⊥ Oy (gt)

     m ⊥ AB (gt)

=> m // Oy (từ vuông góc đến song song)

b, Vì m // Oy (cmt)

=> xCA = xOy = 60o (2 góc đồng vị)

Vì Oa là p/g xOy

=> xOa = aOy = xOy/2 = 60o/2 = 30o (1)

Vì Ob là p/g ACx

=> xCb = bCA = ACx/2 = 60o/2 = 30o (2)

Từ (1), (2) => bCA = aOB = 30o

Mà 2 góc này nằm ở vị trí đồng vị

=> Cb // Oa (dhnb) 

9 tháng 11 2019

\(\Rightarrow\left(x-3\right).\left(-11\right)=\left(5-2x\right).5\)

\(\Rightarrow-11x+33=25-10x\)

\(\Rightarrow-11x-10x+33=25\)

\(\Rightarrow-21x=25-33\)

\(\Rightarrow-21x=-8\)

\(\Rightarrow x=\frac{8}{21}\)

9 tháng 11 2019

\(\frac{x-3}{5}=\frac{5-2x}{-11}\)

\(\Leftrightarrow-11\left(x-3\right)=5\left(5-2x\right)\)

\(\Leftrightarrow33-11x=25-10x\)

\(\Leftrightarrow-11x+10x=25-33\)

\(\Leftrightarrow-x=-8\Leftrightarrow x=8\)