cho hpt x+y =3 và -mx -y =2m. Xác định m để hpt có 1 nghiệm ?Vô nghiệm ? vô số nghiệm
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
9 : 3 - 1/3 + 1
= 3 - 1/3 + 1
= 4 - 1/3
= 12/3 - 1/3
= 11/3
Chúc học giỏi !!
\(9:3-\frac{1}{3}+1=3-\frac{1}{3}+1=\frac{3}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{1}=\frac{9}{3}-\frac{1}{3}+\frac{3}{3}=\frac{9-1+3}{3}=\frac{11}{3}\)
6 giờ =360 phút
4.5 giờ = 270 phút
3 giờ 36 phút=216 phút
cả ba cùng làm thì hết số thời gian là: (360+270+216)/2=423(phút)
Đ/S: 423 phút
Gọi x, y, z (h) lần lượt là A, B, C làm một mình để xong công việc.
Nếu A và B cùng làm thì hết 6 giờ => 6/x + 6/y =1
Nếu B và C cùng làm thì hết 4,5 giờ => 4,5/y +4,5/z =1
Nếu A và C làm thì chỉ hết 3 giờ 36 phút = 3,6h => 3,6/x + 3,6/z = 1
=> 1/x = 1/9 ; 1/y=1/18; 1/z=1/6
=> x=9 ; y=18; z=6
Nếu A, B, C cùng làm thì mất a (h) để hoàn thành công việc.
=> a(1/x + 1/y + 1/z) = 1 => 1/x + 1/y + 1/z = 1/a
=> 1/a = 1/9 +1/18 + 1/6 = 1/3 => a = 3 giờ
Vậy: Nếu A, B, C cùng làm thì mất 3h để hoàn thành công việc.
Gọi a là chiều dài , b là chiều rộng
Theo bài ra ta có :
( a + b ) x 2 = 34 => a + b = 34 : 2
=> a + b = 17
=> 3 ( a + b ) = 51
=> 3a + 3b = 51 ( 1 )
Lại có : 3b - 2a = 1 => 3b = 2a + 1
Thay 3b = 2a + 1 vào ( 1 ) , ta được :
3a + ( 2a + 1 ) = 51
=> 5a + 1 = 51
=> 5a = 51 - 1
=> 5a = 50
=> a = 50 : 5
=> a = 10
Nên chiều dài hình chữ nhật là 10 cm .
Chiều rộng hình chữ nhật là :
17 - 10 = 7 ( cm )
Đ/s : chiều dài : 10 cm
chiều rộng : 7 cm
Chúc bạn học giỏi
\(\frac{1}{\sqrt{x}}=2\)
=> \(\sqrt{x}=\frac{1}{2}\)
=> \(x=\left(\frac{1}{2}\right)^2\)
=> \(x=\frac{1}{4}\)
Chúc học giỏi
Gọi đoạn thẳng MN thuộc tia xy ( xM<xN)
a, Xét đ.tr (O) có : góc xME là góc tạo bởi tt và dây cung chắc cung ME và MDE là góc nt chắn cung ME
=> góc xME=MDE. Vì MN//EF => góc MDE=NMD ( so le trong ).
Mà góc GMN=xME ( đối đỉnh ) => góc GMN=DMC (1)
Tương tự ta có : GNM=MND (2)
Xét tam giác GMN và DMN có :
(1) và (2)
Cạnh MN chung
=> tam giác DMN=DMN ( g.c.g )
Để pt có 2 nghiệm \(\Delta\ge0\Leftrightarrow m^2+14m+1\ge0\Leftrightarrow\left[\frac{m\ge-7+4\sqrt{3}}{m\le-7-4\sqrt{3}}\right]\)
Theo hệ thức Vi-ét và kết hợp với giả thiết, ta có hệ sau:
\(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=m+5\\x_1x_2=6-m\\2x_1+3x_1=7\end{cases}}\)
Từ pt đầu và pt cuối, ta suy ra:
\(\hept{\begin{cases}x_1=3m+2\\x_2=3-2m\end{cases}}\)
Thay vào pt giữa, ta được:
\(\left(3-2m\right)\left(3m+2\right)=6-m\Leftrightarrow m\left(m-1\right)\Leftrightarrow\left[\frac{m=0\left(TMĐK\right)}{m=1\left(TMĐK\right)}\right]\)
PT vô nghiệm <=> 0 < a < b
=> c > 0 và 4ac > b2
=> 4ac - 2bc + c2 > b2 - 2bc + c2 = (b - c)2
=> 4ac - 2bc + c2 > 0
=> 4a - 2b + c > 0
=> a + b + c > -3a + 3b
=> (a + b + c)/(b - a) > 3 (ĐPCM)