K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 8 2020

(23 : 4). 2x+1 = 64

=> (8 : 4) . 2x+1 = 64

=> 2.2x+1 = 64

=> 2x+1 = 32

=> 2x+1 = 25

=> x + 1 = 5 => x = 4

Vậy x = 4

VC
19 tháng 8 2020

\(\left(2^3\div4\right).2^{\left(x+1\right)}=64\Leftrightarrow\left(8\div4\right).2^x.2^1=2^6\)

\(\Leftrightarrow2^1.2^x.2^1=2^2.2^x=2^6\Leftrightarrow2^{\left(2+x\right)}=2^6\)

\(\Leftrightarrow2+x=6\Leftrightarrow x=6-2=4\)

Vậy \(x=4\)

19 tháng 8 2020

\(\widehat{M_3}+\widehat{N_3}=180^0\) Ma \(\widehat{N_3}+\widehat{N_1}=180^0\) va \(\widehat{M_2}=\widehat{M_3}\)

suy ra \(\widehat{M_2}=\widehat{N_1}\Rightarrow a//b\)

19 tháng 8 2020

\(\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}}\)

ok nhưng mk làm bn phải k cho mk nha

trưới tiên mk có 1 câu hỏi : Bài đâu mà làm ?

18 tháng 8 2020

Bài làm:

Ta có: \(a^2.\left(a+1\right)=36\)

\(\Leftrightarrow a^3+a^2-36=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^3-3a^2\right)+\left(4a^2-12a\right)+\left(12a-36\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a^2\left(a-3\right)+4a\left(a-3\right)+12\left(a-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-3\right)\left(a^2+4a+12\right)=0\)

Mà \(a^2+4a+12=\left(a+2\right)^2+8>0\)

\(\Rightarrow a-3=0\Rightarrow a=3\)

VC
18 tháng 8 2020

Đặt mỗi tòa nhà theo tỉ lệ 2 ; 3 ; 4 là \(a;b;c\left(a;b;c>0\right)\)

Vì a;b;c theo tỉ lệ 2 ; 3 ; 4 nên \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\). Mà tổng 3 tòa nhà có 117 căn nên 

\(a+b+c=117\). Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có : 

\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=\frac{a+b+c}{2+3+4}=\frac{117}{9}=13\)

\(\Leftrightarrow a=13.2=26;b=13.3=39;c=13.4=52\)

Vậy số căn hộ mỗi tòa nhàn lần lượt là : 26 ; 39 và 52

18 tháng 8 2020

ta có

\(\left(x-1\right)\&\left(8-x\right)\in B10\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right);\left(8-x\right)\in\left\{1;2;5;10\right\}\)

ta có

x-112510
8-x10521
x(s)36(s)

từ bảng trên cho ta thấy

x chỉ có thể lả 3 hoặc 6

21 tháng 8 2020

\(-4:\frac{1}{3}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)< n< \frac{-2}{3}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\right)\)

\(\Rightarrow-4\cdot3\left(\frac{3}{6}-\frac{1}{6}\right)< n< -\frac{2}{3}\left(\frac{4}{12}-\frac{6}{12}-\frac{9}{12}\right)\)

\(\Rightarrow-4\cdot3\cdot\frac{1}{3}< n< -\frac{2}{3}\cdot\left(-\frac{11}{12}\right)\)

\(\Rightarrow-4< n< -\frac{1}{3}\cdot\left(-\frac{11}{6}\right)=\frac{11}{18}\)

=> \(-4< n< \frac{11}{18}\)

=> \(-\frac{72}{18}< n< \frac{11}{18}\)

Đến đây bạn tự xét đi nhé

                                Bài giải

\(\frac{3}{4}-\left[\left(\frac{-5}{3}-\left(\frac{1}{12}+\frac{2}{9}\right)\right)\right]\)

\(=\frac{3}{4}+\frac{71}{36}\)

\(=\frac{49}{18}\)

\(\frac{3}{4}-\left[\left(\frac{-5}{3}\right)-\left(\frac{1}{12}+\frac{2}{9}\right)\right]\)

\(=\frac{3}{4}-\left[\left(\frac{-5}{3}\right)-\frac{11}{36}\right]\)

\(=\frac{3}{4}-\left(\frac{-71}{36}\right)\)

\(=\frac{49}{18}\)

18 tháng 8 2020

\(2014:\left(\frac{0,4-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{1\frac{2}{5}-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}\cdot\frac{1\frac{1}{6}+0,875-0,7}{\frac{1}{3}+0,25-\frac{1}{5}}\right)\)

\(=2014:\left(\frac{\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}\cdot\frac{\frac{7}{6}+\frac{7}{8}-\frac{7}{10}}{\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}\right)\)

\(=2014:\left(\frac{2\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}{7\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}\cdot\frac{\frac{7}{6}+\frac{7}{8}-\frac{7}{10}}{\frac{2}{6}+\frac{2}{8}-\frac{2}{10}}\right)\)

\(=2014:\left(\frac{2}{7}\cdot\frac{7\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right)}{2\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right)}\right)\)

\(=2014:\left(\frac{2}{7}\cdot\frac{7}{2}\right)=2014\)