Tính các biểu thức sau :
a) \(tan^2\text{ }\alpha-sin^2\text{ }\alpha.tan^2\text{ }\alpha\)
b)\(tan^2\text{ }\alpha\left(2\text{ }cos^2\text{ }\alpha+sin^2\text{ }\alpha-1\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=2x-7\\x^2-2.x.\left(2x-7\right)=\left(7-2x\right).\left[9.\left(2x-7\right)+8x\right]\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=2x-7\\x^2-4x^2+14x=\left(7-2x\right).\left(26x-63\right)\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=2x-7\\-3x^2+14x=182x-441-52x^2+126x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=2x-7\\49x^2-294x+441=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=2x-7\\49\left(x^2-6x+9\right)=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=2x-7\\\left(x-3\right)^2=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=-1\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}x^2-2xy=-y\left(9y+8x\right)\\2x-y=7\end{cases}}\)(=) \(\hept{\begin{cases}x^2-2xy+9y^2+8xy=0\\2x-y=7\end{cases}}\)
(=)\(\hept{\begin{cases}x^2+6xy+9y^2-2xy+2xy=0\\2x-y=7\end{cases}}\)
(=)\(\hept{\begin{cases}\left(x+3y\right)^2=0\\2x-y=7\end{cases}}\) (=)\(\hept{\begin{cases}x+3y=0\\2x-y=7\end{cases}}\)(=)\(\hept{\begin{cases}2x+6y=0\left(1\right)\\2x-y=7\left(2\right)\end{cases}}\)
Trừ vế theo vế (2) cho (1) ta được :-7y=7 =>y=-1=>x=3. Vậy \(^{x^3+y^3^{ }=\left(-1\right)^3+3^3=26}\)
Chữa đề: \(\left(2x+7\right)\sqrt{2x+7}=x^2+9x+7\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+7\right)\sqrt{2x+7}=x^2+2x+7+7x\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x\sqrt{2x+7}+2x+7x-7\sqrt{2x+7}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\sqrt{2x+7}\right)^2+7\left(x-\sqrt{2x+7}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\sqrt{2x+7}\right)\left(x-\sqrt{2x+7}+7\right)=0\)
\(\sqrt{5-x^6}=\sqrt[3]{3x^4-2}+1\)
Xét \(\left|x\right|=1\Leftrightarrow\sqrt{5-1}=\sqrt[3]{3-2}+1\)(đúng)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)
Xét \(\left|x\right|>1\Rightarrow\sqrt{5-x^6}< \sqrt[3]{3x^4-2}+1\)(loại)
Xét \(\left|x\right|< 1\Rightarrow\sqrt{5-x^6}>\sqrt[3]{3x^4-2}+1\)(loại)
Vậy Pt có nghiệm (1;-1)
Ta có x2−5x+14≐(x−3)2+x+5≥x+5≥x+1+4≥4√x+1x2−5x+14≐(x−3)2+x+5≥x+5≥x+1+4≥4x+1
⇒VT≥VP⇒VT≥VP
Để VT=VP thì x=3.(dấu "=" xảy ra)
ĐK: x + 1 ≥ 0 <=> x ≥ - 1
<=> 16( x + 1) = x4 + 25x2 + 196 - 10x3 + 28x2 - 140x
<=> 16x + 16 = x4 - 10x3 + 53x2 - 140x +196
<=> x4 - 10x3 + 53x2 - 156x + 180 = 0
<=> ( x - 3)2(x2 - 4x + 20 ) = 0
<=> x = 3
\(\sqrt{x+3}+\sqrt{x-1}=2\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x+3}+\sqrt{x-1}\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow x+3+2.\sqrt{\left(x+3\right)}.\sqrt{\left(x-1\right)}\)\(+x-1=0\)
\(\Leftrightarrow2x+2+2\sqrt{\left(x+3\right)}.\sqrt{x-1}=4\)
\(\Leftrightarrow2x+2\sqrt{\left(x+3\right)}.\sqrt{\left(x-1\right)}=2\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+\sqrt{x^2-x+3x-3}\right)=2\)
\(\Leftrightarrow x+\sqrt{x^2+2x-3}=1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2+2x-3}=1-x\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-3=\left(1-x\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-3=1-2x+x^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-3-1+2x-x^2=0\)
\(\Leftrightarrow4x-4=0\)
\(\Leftrightarrow4x=4\)
\(\Leftrightarrow x=1\) có j sai thì thông cảm nhé :)))))
Cho hàm số y = (-9 - m)x + 6m - 8. Đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2 khi m = ?
theo tớ thì ntn nhá..hihi tó ko chắc chắn là đúng cho lắm vì tớ hay sai dấu, nên sai sót ở đâu mn sửa hộ tớ vs nha!!!
gọi giao điểmcủa đt vs trục tung là A, do A nằm trên trục tung nên A coa tọa độ (0 ; -2)
vậy thì -2=(-9-m)0+6m-8
hay -2= 6m-8
<=>6m=-2+8
<=>6m=6
<=>m=1
hám số đã cho cắt trục tung tại điểm có tung độ =2 --> x=0; y=-2
khi đó ta có -2=(-9-m)0+6m-8
<-->m=1
\(\frac{1}{\sqrt{k\left(2018-k+1\right)}}>\frac{2}{k+2019-k}=\frac{2}{2019}\)
Ap dụng bài toan được
\(A>\frac{2}{2019}+\frac{2}{2019}+...+\frac{2}{2019}=2.\frac{2018}{2019}\)