K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2020

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{5-7}=\frac{10}{-2}=-5\)

\(x=-25;y=-35\)

Vậy \(\left\{x;y\right\}=\left\{-25;-35\right\}\)

20 tháng 8 2020

Bài làm:

Áp dụng t/c dãy TS bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{5-7}=\frac{10}{-2}=-5\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\left(-5\right).5=-25\\y=\left(-5\right).7=-35\end{cases}}\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=-25\\y=-35\end{cases}}\)

20 tháng 8 2020

\(\frac{x-3}{y-2}=\frac{3}{2}\)

Ta có : x - y = 4 => x = 4 + y (*)

=> 2(x - 3) = 3(y - 2)

=> 2(4 + y - 3) = 3(y - 2)

=> 8 + 2y - 6 = 3y - 6

=> 8 + 2y - 6 - 3y + 6 = 0

=> (8 - 6 + 6) + (2y - 3y) = 0

=> 8 - y = 0 => y = 8

Thay y = 8 vào  (*) ta có :

x = 4 + 8 = 12

Vậy x = 12,y = 8

20 tháng 8 2020

Bài làm:

Ta có: \(x-y=4\Rightarrow x=y+4\)

Thay vào ta được:

\(\frac{y+4-3}{y-2}=\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{y+1}{y-2}=\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow2y+2=3y-6\)

\(\Leftrightarrow y=8\)

\(\Rightarrow x=12\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=12\\y=8\end{cases}}\)

20 tháng 8 2020

\(\frac{x}{5}-\frac{2}{y}=\frac{2}{15}\Leftrightarrow\frac{2}{y}=\frac{x}{5}-\frac{2}{15}\Leftrightarrow\frac{2}{y}=\frac{3x-2}{15}\)

\(\Leftrightarrow30=y\left(3x-2\right)\Leftrightarrow y;3x-2\inƯ\left(30\right)\)

Bn tự lập bảng nhé 

20 tháng 8 2020

\(\frac{x}{5}-\frac{2}{y}=\frac{2}{15}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{y}=\frac{x}{5}-\frac{2}{15}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{y}=\frac{3x}{15}-\frac{2}{15}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{y}=\frac{3x-2}{15}\)

\(\Leftrightarrow y\left(3x-2\right)=2\cdot15=30\)

Ta có bảng sau :

y1-12-23-35-56-610-1015-1530-30
3x-230-3015-1510-106-65-53-32-21-1
x32/3-28/3

17/3

-13/34-8/38/3-4/37/3-15/3-1/34/3011/3

Đề không cho điều kiện của x, y nên mình để tạm vầy nhé :)

20 tháng 8 2020

TH1: x + y + z ≠≠ 0

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

xy+z+1xy+z+1 = yx+z+2yx+z+2 = zx+y−3zx+y−3 = x+y+zy+z+1+x+z+2+x+y−3x+y+zy+z+1+x+z+2+x+y−3 

              = x+y+zx+y+z+x+y+zx+y+zx+y+z+x+y+z = x+y+z2(x+y+z)x+y+z2(x+y+z) = 1212 

⇒ x + y + z = 1212

⇒ x + y       = 1212 - z

    x + z        = 1212 - y

    y + z        = 1212 - x

Thay y + z + 1 = 1212 - x + 1

⇒ x12−x+1x12−x+1 = 1212

⇒ 2x = 1212 - x + 1

⇒ 2x + x = 1212 + 1

⇒  3x   =  3232

⇒   x    = 1212

Thay x + z + 2 = 1212 - y + 2

⇒ y12−y+2y12−y+2 = 1212

⇒ 2y = 1212 - y + 2

⇒ 2y + y = 1212 + 2

⇒   3y  = 5252

⇒     y   = 5656

Thay x + y - 3 = 1212 - z - 3

⇒ z12−z−3=1/2

⇒ 2z = 1212 - z - 3

⇒ 2z + z = 1212 - 3

⇒  3z  = −52−52

⇒   z   = −56−56

TH2: x + y + z = 0

⇒ xy+z+1xy+z+1 = yx+z+2yx+z+2 = zx+y−3zx+y−3 = 0

⇒ x = y = z = 0

Vậy..................

20 tháng 8 2020

\(\left[1-\left(\frac{3}{4}-\frac{2}{3}\right)\right]-\left[1-\left(\frac{5}{3}-\frac{1}{4}\right)\right]-\left[1-\left(\frac{4}{3}+\frac{3}{4}\right)\right]\)

\(=\left[1-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}\right]-\left[1-\frac{5}{3}+\frac{1}{4}\right]-\left[1-\frac{4}{3}-\frac{3}{4}\right]\)

\(=1-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}-1+\frac{5}{3}-\frac{1}{4}-1+\frac{4}{3}+\frac{3}{4}\)

\(=\left(1-1-1\right)+\left(-\frac{3}{4}-\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{2}{3}+\frac{5}{3}+\frac{4}{3}\right)\)

\(=-1-\frac{1}{4}+\frac{11}{3}=\frac{29}{12}\)

20 tháng 8 2020

[3-(8-11)]-[-2+(-15+3)]

=[3+3]-[-2+(-15+3)]

=[3+3]-[-2+-12]

=6-[-2-12]

=6+14

=20

19 tháng 8 2020

Ta có : 

-18/173<0

1/2013>0 

Suy ra -18/173<1/2013

19 tháng 8 2020

thank bạn nha

19 tháng 8 2020

Ta có: \(\frac{-15151515}{23232323}=\frac{-15\cdot1010101}{23\cdot1010101}=-\frac{15}{23}\)

         \(\frac{-188887}{211109}=\frac{-17\cdot11111}{19\cdot11111}=-\frac{17}{19}\)

Vì \(-\frac{15}{23}>-\frac{17}{19}\)

=> \(\frac{-15151515}{23232323}>\frac{-188887}{211109}\)