K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2019

\(x:100+x.0,99=5,25\)

\(\Leftrightarrow x.\frac{1}{100}+x.\frac{99}{100}=\frac{21}{4}\)

\(\Leftrightarrow x.\left(\frac{1}{100}+\frac{99}{100}\right)=\frac{21}{4}\)

\(\Leftrightarrow x.1=\frac{21}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{21}{4}\)

11 tháng 12 2019

ĐKXĐ:\(x\ne-3;x\ne3\)

\(A=\frac{5}{x+3}-\frac{2}{3-x}-\frac{3x^2-2x-9}{x^2-9}\)

\(=\frac{5}{x+3}+\frac{2}{x-3}-\frac{3x^2-2x-9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\frac{5\left(x-3\right)+2\left(x+3\right)-3x^2+2x+9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\frac{-3x^2+9x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{-3x\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=-\frac{3x}{x+3}\)

b

\(\left|x-2\right|=1\Rightarrow x-2=1\left(h\right)x-2=-1\Rightarrow x=3;x=1\)

Tại \(x=3\) thì \(A=-\frac{3\cdot3}{3+3}=-\frac{9}{6}=-\frac{3}{2}\)

Tại \(x=1\) thì \(A=-1\cdot\frac{3}{1+3}=-\frac{3}{4}\)

c

Để A nguyên thì \(\frac{3x}{x+3}\) nguyên

\(\Rightarrow3x⋮x+3\)

\(\Rightarrow3\left(x+3\right)-9⋮x+3\)

\(\Rightarrow9⋮x+3\)

\(\Rightarrow x+3\in\left\{1;3;9;-1;-3;-9\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-2;0;6;-4;-6;-12\right\}\)

11 tháng 12 2019

Câu hỏi của vũ ngọc vân - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

Em nhấn vào link trên để xem đáp án.

11 tháng 12 2019

Em xem phần trả lời của bạn Giang nhé Câu hỏi của Vu Hoang - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

11 tháng 12 2019

1 cách khác:

Đặt \(a=\frac{x}{y};b=\frac{y}{z};c=\frac{z}{x}\Rightarrow abc=1\left(TMGT\right)\)

Khi đó:

\(\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ac+c+1}\)

\(=\frac{1}{b+1+\frac{1}{a}}+\frac{1}{c+1+\frac{1}{b}}+\frac{1}{a+1+\frac{1}{c}}\)

\(=\frac{1}{\frac{y}{z}+1+\frac{y}{x}}+\frac{1}{\frac{z}{x}+1+\frac{z}{y}}+\frac{1}{\frac{x}{y}+1+\frac{x}{z}}\)

\(=\frac{xz}{xy+yz+zx}+\frac{xy}{xy+yz+zx}+\frac{yz}{xy+yz+zx}=\frac{xy+yz+zx}{xy+yz+zx}=1\)

11 tháng 12 2019

Kiểm tra lại đề a/c = c/b nhé! Câu hỏi của Myga - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

11 tháng 12 2019

+) \(2x^2+x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}}\)

+) \(\left(2x-1\right)^2-\left(x+3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1+x+3\right)\left(2x-1-x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+2=0\\x-4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-2}{3}\\x=4\end{cases}}}\)

11 tháng 12 2019

ta có : y = ( m -1 ) x + 2 cắt y = 3x + 1

\(\Rightarrow m-1\ne3\)

\(\Rightarrow m\ne4\)