Cho \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\) . C/minh \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
Ai nhanhh và đúng tickk nhaaaaa
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) xét \(\Delta\)AEF và \(\Delta\)ADC có:
\(\widehat{A}\)chung
\(\frac{AE}{AF}=\frac{3}{6}=\frac{1}{2};\frac{AD}{AC}=\frac{4}{8}=\frac{1}{2}\)
=> \(\frac{AE}{AF}=\frac{AD}{AC}\)
b) \(\Delta\)AEF đồng dạng \(\Delta\)ADC (cmt)
=> \(\widehat{DFI}=\widehat{ECI}\). Lại có: \(\widehat{DIF}=\widehat{EIC}\left(gt\right)\)
=> \(\Delta\)DIF đồng dạng với \(\Delta\)EIC (g.g)
=> \(\frac{S_{IDF}}{S_{IEC}}=\left(\frac{DF}{EC}\right)^2=\left(\frac{2}{5}\right)^2=\frac{4}{25}\)
Ta có \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)
=> \(\left(a+b\right)\left(c-d\right)=\left(c+d\right)\left(a-b\right)\)
=> \(a\left(c-d\right)+b\left(c-d\right)=c\left(a-b\right)+d\left(a-b\right)\)
=> \(ac-ad+bc-bd = ca-cb+da-db\)
=> \(bc-ad = da-cb\)
=> \(2bc = 2da\)
=> \(bc=da\)
=> \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
\(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)\(\Rightarrow\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}=\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)