giải hộ mik bài này với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x\ne0\\y\ne0\end{matrix}\right.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2}{x}-\dfrac{1}{y}=1\\\dfrac{3}{x}+\dfrac{2}{y}=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{4}{x}-\dfrac{2}{y}=2\\\dfrac{3}{x}+\dfrac{2}{y}=5\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{4}{x}-\dfrac{2}{y}+\dfrac{3}{x}+\dfrac{2}{y}=2+5=7\\\dfrac{3}{x}+\dfrac{2}{y}=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{7}{x}=7\\\dfrac{2}{y}=5-\dfrac{3}{x}\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\\dfrac{2}{y}=5-\dfrac{3}{1}=5-3=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=1\end{matrix}\right.\)
=>Chọn C

\(\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2+2\cdot\sqrt{3}\cdot\sqrt{2}+\left(\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2-2\cdot\sqrt{3}\cdot\sqrt{2}+\left(\sqrt{2}\right)^2}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\\ =\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}\\ =2\sqrt{2}\)

Bài 1:
a) Để căn thức có nghĩa thì:
\(x+1\ge0\Leftrightarrow x\ge-1\)
b) Để căn thức có nghĩa thì:
\(3x-8\ge0\Leftrightarrow3x\ge8\Leftrightarrow x\ge\dfrac{8}{3}\)
c) Để căn thức có nghĩa thì:
\(2x^2+3>0\)
Mà điều này luôn đúng nên căn thức có nghĩa khi x ∈ R
d) Để căn thức có nghĩa thì:
\(16-x^2\ge0\Leftrightarrow\left(4-x\right)\left(4+x\right)\ge0\Leftrightarrow-4\le x\le4\)
Câu 1: B
Câu 2: D
Câu 3: ĐKXĐ: 2x+5>=0
=>2x>=-5
=>\(x>=-\dfrac{5}{2}\)
=>Chọn C
Câu 4: ĐKXĐ: 3-4x>=0
=>-4x>=-3
=>4x<=3
=>\(x< =\dfrac{3}{4}\)
=>Chọn D
Câu 5: \(\sqrt{7}-\sqrt{\left(1-\sqrt{7}\right)^2}\)
\(=\sqrt{7}-\left|1-\sqrt{7}\right|\)
\(=\sqrt{7}-\sqrt{7}+1=1\)
=>Chọn B
Câu 6: \(\sqrt{x^2-6x+9}=\sqrt{\left(x-3\right)^2}=\left|x-3\right|\)
x>=3 nên x-3>=0
=>\(\sqrt{x^2-6x+9}=\left|x-3\right|=x-3\)
=>Chọn B
Câu 7: \(\sqrt{25+x^2+10x}=\sqrt{x^2+10x+25}=\sqrt{\left(x+5\right)^2}=\left|x+5\right|\)
x<-6
=>x+6<0
mà x+5<x+6
nên x+5<0
=>\(\sqrt{25+x^2+10x}=-\left(x+5\right)\)
=>Chọn D
Câu 8: \(M=2x-\sqrt{x^4+2x^2+1}\)
\(=2x-\sqrt{\left(x^2+1\right)^2}\)
\(=2x-\left(x^2+1\right)=-\left(x^2-2x+1\right)=-\left(x-1\right)^2\)
Thay x=11 vào M, ta được:
\(M=-\left(11-1\right)^2=-10^2=-100\)
=>Chọn A
Câu 9: \(\sqrt{x-7}=2\)
=>\(x-7=2^2=4\)
=>x=4+7=11
=>Chọn C
Câu 10: \(\sqrt{a^4b^2}=\sqrt{a^4}\cdot\sqrt{b^2}=a^2\cdot\left|b\right|\)
=>Chọn D
Câu 11: \(\dfrac{1}{2+\sqrt{3}}+\dfrac{1}{2-\sqrt{3}}\)
\(=\dfrac{2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}}{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}\)
\(=\dfrac{4}{4-3}=4\)
=>Chọn C
Câu 12: A

\(\dfrac{4}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}-\sqrt{20}\\ =\dfrac{4\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}-\sqrt{20}\\ =\dfrac{4\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}{\left(\sqrt{5}\right)^2-\left(\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{2^2\cdot5}\\ =\dfrac{4\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}{5-3}-2\sqrt{5}\\ =\dfrac{4\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}{2}-2\sqrt{5}\\ =2\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)-2\sqrt{5}\\ =2\sqrt{5}-2\sqrt{3}-2\sqrt{5}\\ =-2\sqrt{3}\)

Xét \(f\left(x\right)=VT=x^2+y^2+xy-3x-3y+3\)
\(=x^2+\left(y-3\right)x+y^2-3y+3\)
Có \(\Delta=\left(y-3\right)^2-4\left(y^2-3y+3\right)\)
\(=y^2-6y+9-4y^2+12y-12\)
\(=-3y^2+6y-3\)
\(=-3\left(y-1\right)^2\le0\) với mọi \(y\inℝ\)
Mà \(f\left(x\right)\) có hệ số cao nhất bằng \(1>0\) nên từ đây có \(VT=f\left(x\right)\ge0\)
Dấu "=" xảy ra khi \(y=1\). Khi đó \(\Delta=0\) nên pt \(f\left(x\right)=0\) có nghiệm kép \(\Leftrightarrow\) \(x=\dfrac{-\left(y-3\right)}{2}=1\).
Ta có đpcm.
ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x>=0\\y>=0\end{matrix}\right.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}2\sqrt{x}+\sqrt{y}=5\\3\sqrt{x}-\sqrt{y}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2\sqrt{x}+\sqrt{y}+3\sqrt{x}-\sqrt{y}=5+1\\2\sqrt{x}+\sqrt{y}=5\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}5\sqrt{x}=6\\\sqrt{y}=5-2\sqrt{x}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}=\dfrac{6}{5}\\\sqrt{y}=5-2\cdot\dfrac{6}{5}=5-\dfrac{12}{5}=\dfrac{13}{5}\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{36}{25}\\y=\dfrac{169}{25}\end{matrix}\right.\)
=>Chọn B
\(\left\{{}\begin{matrix}2\sqrt{x}+\sqrt{y}=5\\3\sqrt{x}-\sqrt{y}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5\sqrt{x}=6\\2\sqrt{x}+\sqrt{y}=5\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}=\dfrac{6}{5}\\\dfrac{12}{5}+\sqrt{y}=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{36}{25}\\\sqrt{y}=5-\dfrac{12}{5}=\dfrac{13}{5}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{36}{25}\\y=\left(\dfrac{13}{5}\right)^2=\dfrac{169}{25}\end{matrix}\right.\)
=> Chọn B