K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 10 2019

Tự vẽ hình nhé bạn

a) * Xét \(\Delta\)ABC có :

M là trung điểm AB

N là trung điểm BC

\(\Rightarrow\)MN là đường trung bình của \(\Delta\)ABC

\(\Rightarrow\)MN // AC hay MN // AQ ( 1 )

* Xét \(\Delta\)ABC  có :

Q là trung điểm AC 

N là trung điểm BC

\(\Rightarrow\)QN là đường trung bình của \(\Delta\)ABC 

\(\Rightarrow\)QN // AB hay QN // AM ( 2 )

Từ ( 1 ) và ( 2 ) \(\Rightarrow\)Tứ giác AQNM là hình bình hành mà có một góc vuông nên nó là hình chữ nhật.

b) Dễ thấy : \(\Delta\)AIM = \(\Delta\)BNM ( c - g - c )

\(\Rightarrow\)Góc AIM = Góc BNM ( 2 góc tương ứng )

Mà hai góc này ở vị trí so le trong nên IA // BN ( 3 )

Dễ thấy : \(\Delta\)KAQ = \(\Delta\)NCQ ( c - g - c )

\(\Rightarrow\)Góc AKQ = Góc CNQ ( 2 góc tương ứng )

Mà hai góc này ở vị trí so le trong nên AK // NC ( 4 )

Từ ( 3 ) và ( 4 ) \(\Rightarrow\)Ba điểm I, A, K thẳng hàng ( theo tiên đề Ơ - clit )

c) Ta có :

AI = BN ( cmt ) và AK = NC ( cmt )

Mà BN = NC nên AI = AK 

13 tháng 10 2019

ủa hình như góc AIM với góc BNM đâu có so le trong ?

13 tháng 10 2019

a, x^2 + 7x + 6

= x^2 + x + 6x + 6

= x(x + 1) + 6(x + 1)

= (x + 6)(x + 1)

13 tháng 10 2019

\(x^2+7x+6\)

\(=x^2+x+6x+6\)

\(=x\left(x+1\right)+6\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+6\right)\left(x+1\right)\)

13 tháng 10 2019

tự kẻ hình

a, có D đx D qua DI 

I đx I qua DI 

E đx C qua DI (gt)

=> tam giác EID = tam giác CID (đl)

=> góc IED = góc ICD (đn)  (1)

AB // DC (gt) mà ABI slt IEC 

=> góc ABI = góc IEC (đl)     (2)

(1)(2) => góc ABI = góc ICD (tcbc)

có AIB + góc ABI = 90 do ...

góc CID + góc ICD = 90 do ...

góc IAB  = IDC (gt)

=> góc AIB = góc CID 

b, F đối xứng cái gì cơ

13 tháng 10 2019

mọi ng giúp em vs, em đg cần gấp

13 tháng 10 2019

Ta có:\(\left(n^2-2n+5\right):\left(n-1\right)\)

\(=\left[\left(n-1\right)^2+4\right]:\left(n-1\right)\)

\(=n-1:\frac{4}{n-1}\)

Để \(\left(n^2-2n+5\right)⋮\left(n-1\right)\)

=> \(n-1\inƯ\left(4\right)=\left\{1,2,4,-1,-2,-4\right\}\)

Đến đây bn tự giải nhé

học tốt! ^^

13 tháng 10 2019

a) (x-2)- ( x+3 )2 =5+ 4(x+1)

=> x2 - 4x + 4 - x2 -6x - 9 =5 +4x +4

=> -10x -5 = 9+ 4x 

=> -14x =14

=> x = -1

13 tháng 10 2019

b) 2x(2x -3 ) - x2 (4x2 -6x +2) =0

=> 4x4 - 6x3 -4x4 +6x3 -2x2 =0

=> -2x2 =0

=> x2 =0

=> x=0

13 tháng 10 2019

\(2x\left(x-1\right)-3x+3\)

\(=2x\left(x-1\right)-\left(3x-3\right)\)

\(=2x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)\)

\(=\left(2x-3\right)\left(x-1\right)\)

r nhen -.-' 

\(2x\left(x-1\right)-3x+3\)

\(=2x\left(x-1\right)-\left(3x-3\right)\)

\(=2x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(2x-3\right)\)