1.thực hiện phép tính
a)\(\sqrt{81}-\sqrt{80}.\sqrt{0,2}\)
b)\(\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}-\frac{1}{2}\sqrt{20}\)
bạn nào biết làm thì giúp mình với!Mình đang cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{\left(\sqrt{3}-3\right)^2}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)
\(=3-\sqrt{3}+\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2-2\sqrt{3}+1}\)
\(=3-\sqrt{3}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)
\(=3-\sqrt{3}+\sqrt{3}-1\)
\(=2\)
\(P=\frac{\sqrt{ab}}{c+3\sqrt{ab}}+\frac{\sqrt{bc}}{a+3\sqrt{bc}}+\frac{\sqrt{ca}}{b+3\sqrt{ca}}\)
\(=1-\frac{1}{3}\left(\frac{c^2}{c^2+3c\sqrt{ab}}+\frac{a^2}{a^2+3a\sqrt{bc}}+\frac{b^2}{b^2+3b\sqrt{ca}}\right)\)
\(\le1-\frac{1}{3}\cdot\left(\frac{\left(a+b+c\right)^2}{a^2+b^2+c^2+3\sqrt{abc}\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}\right)}\right)\)
\(\le1-\frac{1}{3}\cdot\left(\frac{\left(a+b+c\right)^2}{a^2+b^2+c^2+3\left(ab+bc+ca\right)}\right)\)\(\le1-\frac{1}{3}\cdot\left(\frac{\left(a+b+c\right)^2}{\left(a+b+c\right)^2+\frac{\left(a+b+c\right)^2}{3}}\right)\)
\(\le1-\frac{1}{3}\cdot\frac{\left(a+b+c\right)^2}{\frac{4\left(a+b+c\right)^2}{3}}=1-\frac{1}{4}=\frac{3}{4}\)
\(P=\frac{\sqrt{ab}}{c+3\sqrt{ab}}+\frac{\sqrt{bc}}{a+3\sqrt{bc}}+\frac{\sqrt{ca}}{b+3\sqrt{ca}}\)
\(=1-\frac{1}{3}\left(\frac{c^2}{c^2+3c\sqrt{ab}}+\frac{a^2}{a^2+3a\sqrt{bc}}+\frac{b^2}{b^2+3b\sqrt{ca}}\right)\)
\(\le1-\frac{1}{3}\cdot\left(\frac{\left(a+b+c\right)^2}{a^2+b^2+c^2+3\sqrt{abc}\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}\right)}\right)\)
\(\le1-\frac{1}{3}\cdot\left(\frac{\left(a+b+c\right)^2}{a^2+b^2+c^2+3\left(ab+bc+ca\right)}\right)\)
\(\le1-\frac{1}{3}\cdot\left(\frac{\left(a+b+c\right)^2}{\left(a+b+c\right)^2+\frac{\left(a+b+c\right)^2}{3}}\right)\)
\(\le1-\frac{1}{3}\cdot\frac{\left(a+b+c\right)^2}{\frac{4\left(a+b+c\right)^2}{3}}\)
\(=1-\frac{1}{4}\)
\(=\frac{3}{4}\)
cho A=1+2+22+.........+22009+22010.Tìm số dư khi chia a cho 7
a(x-b)(x-c)+b(x-a)(x-c)+c(x-a)(x-b)=0 (*)
<=> (a+b+c)x^2 -2x(ab+bc+ca) +3abc =0
D'(Delta ') = (ab+bc+ca)^2 - 3abc(a+b+c) (**)
Áp dụng BĐT vào (**): (x+y+z)^2/3 >= xy+yz+zx
<=> D' = (ab+bc+ca)^2 - 3abc(a+b+c) >= 0
=> Phương trình (*) luôn có nghiệm với mọi a, b, c
Ko chắc nha !
Minh Anh
a) \(\sqrt{81}-\sqrt{80}.\sqrt{0,2}=9-4\sqrt{5}.\frac{\sqrt{5}}{5}=9-\frac{4.5}{5}=9-4=5\)
b) \(\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}-\frac{1}{2}\sqrt{20}=\left|2-\sqrt{5}\right|-\frac{1}{2}.2\sqrt{5}=\sqrt{5}-2-\sqrt{5}=-2\)