Tìm a, b để đơn thức \(3ax^ay^bxy^2\)có hần hệ số là 9 và có bậc là 8
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
MT phục vụ cậu
\(P\left(x\right)=x^5-3x^4+6x^3-3x^2+9x-6=0\)
Vậy phuwong trình vô nghiệm.
\(N\left(x\right)=x^2+2x+2020\)
\(\Delta=2^2-4.2020=4-8080=-8076< 0\)
Nên phương trình vô nghiệm
a) Ta có M(x) = 0
=> 2x - 6 = 0
=> x = 3
Vậy ngiệm của đa thức M(x) là 0
b) Ta có N(x) = x2 + 2x + 2000 = x2 + x + x + 1 + 1999 = (x2 + x) + (x + 1) + 1999 = x(x + 1) + (x + 1) + 1999 = (x + 1)(x + 1) + 1999
= (x + 1)2 + 1999 \(\ge\) 1999 > 0
=> Đa thức N(x) vô nghiệm
a, Ta có :
\(M=2x-6=0\Leftrightarrow2x=6\Leftrightarrow x=3\)
Vậy nghiệm của đa thức là 3
b, \(N=x^2+2x+2020=0\)
Câu này vô nghiệm thật ... con ko bt giải theo cách trên nên con ấn delta vào và ko thể hiện :v
Ta có : \(2^2-4.1.2020=4-8080=--8076< 0\)
Vậy phương trình vô nghiệm
sao a) bắt chứng minh BD//AC rồi c) lại bắt AC cắt DB tại M, đã song song rồi thì cắt nhau kiểu gì -.- xem lại đi nha
Ta có: P(x1 + x2) = a(x1 + x2) + b = ax1 + ax2 + b
P(x1) + P(x2) = ax1 + b + ax2 + b = ax1 + ax2 + 2b
Để P(x1 + x2) = P(x1) + P(x2) thì ax1 + ax2 + b = ax1 + ax2 + 2b
=> b = 2b => b - 2b = 0 => -b = 0 => b = 0
Vậy khi b = 0 , a
thì đẳng thức P(x1 + x2) = P(x1) + P(x2)