K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2020

Ta có: y/3 = z/7 => y/12 = z/28 (cùng nhân 2 vế với 1/4).
Mà x/11 = y/12 (GT)
=> x/11 = y/12 = z/28
<=> 2x/22 = y/12 = z/28 = 2x - y + z /22 - 12 + 28 = 152/38 = 4

2x/22 = 4 => 2x = 88 => x = 44.
y/12 = 4 => y = 48.
z/28 = 4 => z = 112.
Vậy x = 44, y=48 và z = 112

1 tháng 8 2020

\(\frac{x}{11}=\frac{y}{12}\)(1)

\(\frac{y}{3}=\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{y}{12}=\frac{z}{28}\)(2)

Từ ( 1 ) và ( 2 ) => \(\frac{x}{11}=\frac{y}{12}=\frac{z}{28}\)và 2x - y + z = 152

=> \(\frac{2x}{22}=\frac{y}{12}=\frac{z}{28}\)và 2x - y + z = 152

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{2x}{22}=\frac{y}{12}=\frac{z}{28}=\frac{2x-y+z}{22-12+28}=\frac{152}{38}=4\)

\(\frac{2x}{22}=4\Leftrightarrow\frac{x}{11}=4\Rightarrow x=44\)

\(\frac{y}{12}=4\Rightarrow y=48\)

\(\frac{z}{28}=4\Rightarrow z=112\)

1 tháng 8 2020

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{3y}{15}=\frac{z}{7}=\frac{x-3y+z}{3-15+7}=\frac{-80}{-5}=16\)

Khi đó : \(\frac{x}{3}=16\Rightarrow x=48\)

\(\frac{y}{5}=16\Rightarrow y=80\)

\(\frac{z}{7}=16\Rightarrow z=112\)

Vậy \(x=48;y=80;z=112\)

1 tháng 8 2020

Ta có :

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{x}{7}\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{3y}{15}=\frac{z}{7}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :

\(\frac{x}{3}=\frac{3y}{15}=\frac{z}{7}=\frac{x-3y+z}{3-15+7}=\frac{x-3y+z}{-5}\)

Mà \(x-3y+z=-80\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}=\frac{-80}{-5}=16\)

+) \(\frac{x}{3}=16\Rightarrow x=48\)

+) \(\frac{y}{5}=16\Rightarrow y=80\)

+) \(\frac{z}{7}=16\Rightarrow z=112\)

Vậy x = 48 ; y = 80 ; z = 112

1)\(\frac{4^6.45}{2^4}=\frac{\left(2^2\right)^6.45}{2^4}=\frac{2^{12}.45}{2^4}=2^8.45=256.45=11520\)

2)\(\frac{8^5.16^3}{4^{13}}=\frac{8^5.\left(4^2\right)^3}{4^{13}}=\frac{8^5.4^6}{4^{13}}=\frac{8^5}{4^7}=\frac{\left(8^2\right)^2.8}{\left(4^3\right)^2.4}=\frac{64^2.8}{64^2.4}=\frac{8}{4}=2\)

3)Cái này bạn tự làm vì dễ rồi

4)\(\frac{45^{10}.5^{20}}{75^{15}}=\frac{\left(3^2.5\right)^{10}.5^{20}}{\left(5^2.3\right)^{15}}=\frac{3^{20}.5^{10}.5^{20}}{5^{30}.3^{15}}=\frac{3^{20}.5^{30}}{5^{30}.3^{15}}=3^5=243\)

Chúc bạn học tốt

1 tháng 8 2020

Trả lời:

1,\(\frac{4^6\times45}{2^4}=\frac{\left(2^2\right)^6\times45}{2^4}\)

                      \(=\frac{2^{12}\times45}{2^4}\)

                      \(=2^8\times45\)

                      \(=256\times45\)

                      \(=11520\)

2,\(\frac{8^5\times16^3}{4^{13}}=\frac{\left(2^3\right)^5\times\left(2^4\right)^3}{\left(2^2\right)^{13}}\)

                        \(=\frac{2^{15}\times2^{12}}{2^{26}}\)

                        \(=\frac{2^{27}}{2^{26}}\)   

                        \(=2\)

3,\(\frac{2^{10}\times13+2^{10}\times65}{2^8\times104}=\frac{2^{10}\times\left(13+65\right)}{2^8\times104}\)

                                              \(=\frac{2^{10}\times78}{2^8\times104}\)

                                              \(=\frac{2^2\times3}{4}\)

                                              \(=\frac{4\times3}{4}\) 

                                               \(=3\)

 4,\(\frac{45^{10}\times5^{20}}{75^{15}}=\frac{\left(5\times9\right)^{10}\times5^{20}}{\left(3\times25\right)^{10}}\)

                           \(=\frac{\left(5\times3^2\right)^{10}\times5^{20}}{\left(3\times5^2\right)^{15}}\)

                           \(=\frac{5^{10}\times3^{20}\times5^{20}}{3^{15}\times5^{30}}\)

                           \(=\frac{5^{30}\times3^{20}}{3^{15}\times5^{30}}\)

                           \(=3^5=243\)

Học tốt 

1 tháng 8 2020

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x}{21}=\frac{y}{15}=\frac{z}{6}=\frac{x+y-z}{21+15-6}=\frac{60}{30}=2\)

+) \(\frac{x}{21}=2\Rightarrow x=2.21=42\)

+) \(\frac{y}{15}=2\Rightarrow y=30\)

+) \(\frac{z}{6}=2\Rightarrow z=12\)

Vậy ....

1 tháng 8 2020

Ta có \(\frac{x}{21}=\frac{y}{15}=\frac{z}{6}=\frac{x+y-z}{21+15-6}=\frac{60}{30}=2\)(dãy tỉ số bằng nhau)

=> \(\hept{\begin{cases}x=42\\y=30\\z=12\end{cases}}\)

1 tháng 8 2020

Ta có : 4x = 3y => \(\frac{x}{\frac{1}{4}}=\frac{y}{\frac{1}{3}}\)=> \(\frac{2x}{\frac{1}{2}}=\frac{y}{\frac{1}{3}}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{2x}{\frac{1}{2}}=\frac{y}{\frac{1}{3}}=\frac{2x+y}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}}=\frac{10}{\frac{5}{6}}=12\)

Từ đó suy ra x = 3,y = 4

1 tháng 8 2020

\(4x=3y\Rightarrow\frac{x}{\frac{1}{4}}=\frac{y}{\frac{1}{3}}\)và 2x + y = 10

\(\Rightarrow\frac{2x}{\frac{1}{2}}=\frac{y}{\frac{1}{3}}\)và 2x + y = 10

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{2x}{\frac{1}{2}}=\frac{y}{\frac{1}{3}}=\frac{2x+y}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}}=\frac{10}{\frac{5}{6}}=12\)

\(\frac{2x}{\frac{1}{2}}=12\Rightarrow2x=6\Rightarrow x=3\)

\(\frac{y}{\frac{1}{3}}=12\Rightarrow y=4\)

1 tháng 8 2020

Từ 201 đến 600 có số số là B(3) là: (600-201):3+1= 134 số

Từ 207 đến 600 có các số 207;216;......594 là B(3^2) là: (594-207):9+1= 44 số

Từ 216 đến 594  có các số 216; 243;.....594 là B(3^3) là: (594-216):27+1= 15 số

Từ 243 đến 567 có các số 243; 324;....; 567 là B(3^4) là: (567-243):81+1=5 số

Từ 243 đến 486 có 2 số là B(3^5)

C có số thừa số 3 khi phân tích ra thừa số nguyên tố là: 134+44+15+5+2= 200 số

Vậy....

1 tháng 8 2020

Bài làm

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, có:

\(\frac{x}{7}=\frac{y}{13}=\frac{x-y}{7-13}=\frac{42}{-6}=-7\)

Do đó:

\(\hept{\begin{cases}\frac{x}{7}=-y\\\frac{y}{13}=-7\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-49\\y=-91\end{cases}}\)

Vậy x = -49; y = -91 

1 tháng 8 2020

Đặt \(\frac{x}{7}=\frac{y}{13}=k\)

=> x = 7k,y = 13k

=> x - y = 7k - 13k

=> x - y = -6k

=> 42 = -6k

=> k = -7

Vậy x = 7.(-7) = -49 , y = 13.(-7) = -91

1 tháng 8 2020

Vì \(a,b,c\ne0\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b+c}=\frac{b}{a+c}=\frac{c}{a+b}=\frac{a+b+c}{b+c+a+c+a+b}=\frac{a+b+c}{2\left(a+b+c\right)}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{b+c}{a}=\frac{a+c}{b}=\frac{a+b}{c}=2\)

\(\Rightarrow P=\frac{b+c}{a}+\frac{a+c}{b}+\frac{a+b}{c}=2+2+2=6\)

1 tháng 8 2020

Ta có : \(\frac{a}{b+c}=\frac{b}{a+c}=\frac{c}{a+b}\)

=> \(\frac{a}{b+c}+1=\frac{b}{a+c}+1=\frac{c}{a+b}+1\)

=> \(\frac{a+b+c}{b+c}=\frac{a+b+c}{a+c}=\frac{a+b+c}{a+b}\)

Nếu a + b + c = 0

=> a + b = - c

=> b + c = - a

=> a + c = - b

Khi đó P = \(\frac{-a}{a}+\frac{-b}{b}+\frac{-c}{c}=-1+\left(-1\right)+\left(-1\right)=-3\)

Nếu a + b + c \(\ne0\)

=> \(\frac{1}{b+c}=\frac{1}{a+c}=\frac{1}{a+b}\)

=> b + c = a + c = a + b

=> \(\hept{\begin{cases}b+c=a+c\\b+c=a+b\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=b\\a=c\end{cases}}\Rightarrow a=b=c}\)

Khi đó P = \(\frac{2a}{a}+\frac{2b}{b}+\frac{2c}{c}=2+2+2=6\)

=> P = 6

Vậy khi a + b + c = 0 => P = -3

khi a + b + c  \(\ne0\) => P = 6

1 tháng 8 2020

Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)

=> a = bk,c = dk

Do đó \(\frac{2a+3b}{2a-3b}=\frac{2bk+3b}{2bk-3b}=\frac{b\left(2k+3\right)}{b\left(2k-3\right)}=\frac{2k+3}{2k-3}\)(1)

\(\frac{2c+3d}{2c-3d}=\frac{2dk+3d}{2dk-3d}=\frac{d\left(2k+3\right)}{d\left(2k-3\right)}=\frac{2k+3}{2k-3}\)(2)

Từ (1) và (2) => \(\frac{2a+3b}{2a-3b}=\frac{2c+3d}{2c-3d}\)

b) Vì \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)=> \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

=> \(\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{ab}{cd}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{ab}{cd}=\frac{a^2-b^2}{c^2-d^2}\)

1 tháng 8 2020

a) Từ \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Đặt \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=k\left(k\ne0\right)\)\(\Rightarrow a=ck\)\(b=dk\)

Ta có: \(\frac{2a+3b}{2a-3b}=\frac{2.ck+3.dk}{2.ck-3.dk}=\frac{k\left(2c+3d\right)}{k\left(2c-3d\right)}=\frac{2c+3d}{2c-3d}\)( đpcm )

b) Từ \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{a}{c}\right)^2=\left(\frac{b}{d}\right)^2=\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{a^2-b^2}{c^2-d^2}\)

mà \(\left(\frac{a}{c}\right)^2=\frac{a}{c}.\frac{a}{c}=\frac{a}{c}.\frac{b}{d}=\frac{ab}{cd}\)

\(\Rightarrow\frac{ab}{cd}=\frac{a^2-b^2}{c^2-d^2}\)( đpcm )

1 tháng 8 2020

jkhdhjhfhrbhgbrgyfgeygfyegyfgehfhyufwghfyuygruegfryugfyuygergyu

1 tháng 8 2020

\(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{16}=-\frac{9}{14}\\\frac{2y^2}{50}=-\frac{9}{14}\\\frac{z}{6}=-\frac{9}{14}\end{cases}}< =>\hept{\begin{cases}14x^2=-144\left(voli\right)\\28y^2=-450\left(voli\right)\\14z=-54< =>z=-\frac{54}{14}\end{cases}}\)