Chứng minh By // Cz
A x 30 B C y z 75 45 135
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. \(A=\left(\frac{3}{2}-\frac{2}{5}+\frac{1}{10}\right):\left(\frac{3}{2}-\frac{2}{3}+\frac{1}{12}\right)=\frac{6}{5}:\frac{11}{12}=\frac{6}{5}.\frac{12}{11}=\frac{72}{55}\)
2. 2x+2 . 3x+1 . 5x = 10800
=> 2x . 22 . 3x . 3 . 5x = 10800
=> ( 2 . 3 . 5 )x . 12 = 10800
=> 30x = 900
=> 30x = 302
=> x = 2
Ta có :
\(\hept{\begin{cases}A=2B\\2C=3B\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{A}{2}=\frac{B}{1}\\\frac{C}{3}=\frac{B}{2}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{A}{4}=\frac{B}{2}\\\frac{C}{3}=\frac{B}{2}\end{cases}\Leftrightarrow}\frac{A}{4}=\frac{B}{2}=\frac{C}{3}}\)
Áp dụng TC của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{A}{4}=\frac{B}{2}=\frac{C}{3}=\frac{A+B+C}{4+2+3}=\frac{180}{9}=20\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}A=20.4=80^o\\B=20.2=40^o\\C=20.3=60^o\end{cases}}\)
a) Vì 2 đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau
\(y=k.x\)
\(\Rightarrow k=\frac{y}{x}\Rightarrow k=\frac{9}{-3}=-3\)
Vậy hệ số tỉ lệ của y đối với x là -3
b) Biểu diễn y theo x :
\(y=-3.x\)(1)
c) Thay x= \(\frac{1}{6}\) vào (1) ta được :
\(y=-3.\frac{1}{6}\Rightarrow y=\frac{-1}{2}\)
Vậy khi x=\(\frac{1}{6}\)thì y= \(\frac{-1}{2}\)
thay x= \(\frac{-2}{3}\) vào (1) ta được :
\(y=-3.\frac{-2}{3}\Rightarrow y=2\)
Vậy khi x = \(\frac{-2}{3}\) thì y= 2
d) Thay \(y=4\) vào (1) ta được :
\(-3.x=4\Rightarrow x=\frac{-4}{3}\)
Vậy khi y= 4 thì x= \(\frac{-4}{3}\)
Thay y= -12 vào (1) ta được ;
\(-3.x=-12\Rightarrow x=4\)
Vậy tại y=-12 thì x= 4
cậu có thể tham khảo bài làm trên đây ạ, chúc cậu học tốt nha ^^
Gọi số thứ nhất là a ; số thứ 2 là b
Ta có \(\frac{a}{b}=\frac{1}{2}\Rightarrow\frac{a}{1}=\frac{b}{2}\)
Lại có a + b = 12
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{a}{1}=\frac{b}{2}=\frac{a+b}{1+2}=\frac{12}{3}=4\)
=> a = 4 ; b = 8
Vậy số thứ nhất là 4 ; số thứ 2 là 8
Gọi 2 số cần tìm lần lượt là : a ; b
Theo bài ra , ta có :
\(\hept{\begin{cases}\frac{a}{b}=\frac{1}{2}\\a+b=12\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{a}{1}=\frac{b}{2}\\a+b=12\end{cases}}}\)
Áp dụng TC của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{a}{1}=\frac{b}{2}=\frac{a+b}{1+2}=\frac{12}{3}=4\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=4\\b=8\end{cases}}\)
\(\frac{13}{3}:\frac{x}{4}=6:0,3\)
\(\frac{13}{3}:\frac{x}{4}=20\)
\(\frac{x}{4}=\frac{13}{3}:20\)
\(\frac{x}{4}=\frac{13}{60}\)
x.60:=4.13
x.60=52
x=52:60
\(x=\frac{13}{15}\)
vậy \(x=\frac{13}{15}\)
\(4\frac{1}{3}:\frac{x}{4}=6:0,3\)
\(\Rightarrow\frac{13}{3}.\frac{4}{x}=20\)
\(\Rightarrow\frac{4}{x}=\frac{60}{13}\)
\(\Leftrightarrow60x=13.4=52\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{13}{15}\)