2,3 +3,4 + 4,5 + ... = 34 ,35 giúp hộ cái
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{3}{10}.\left(\frac{-5}{9}+\frac{3}{5}\right)-\frac{3}{10}.\left(\frac{3}{9}-\frac{2}{5}\right)\)
\(=\frac{3}{10}.\frac{2}{45}-\frac{3}{10}.\frac{-3}{45}\)
\(=\frac{3}{10}.\left(\frac{2}{45}-\frac{-3}{45}\right)\)
\(=\frac{3}{10}.\frac{1}{9}\)
\(=\frac{1}{30}\)
kkk cho mình nha
A = 100 + 98 = 96 + …= 2 - 97 - 95 - …-1
Đặt M = 100 + 98 + 96 + … + 2; N = 97 + 95 + …+ 3+ 1
Nên M = ( 100 + 2) [ 100 - 2) :2 +1] : 2
=> M = 102.50 : 2 = 2550
Lại có: N = ( 97 +1). [ ( 97 - 1 ) : 2 +1 ]: 2
=> N = 98. 49 : 2 = 2401
Do đó : A = M = N = 149
A=149
A = 1 + 3 + 32 + 33 + ... + 31999 + 32000
= (1 + 3 + 32) + (33 + 34 + 35) + ..... (31998 + 31999 + 32000)
= (1 + 3 + 32) + 33(1 + 3 + 32) + .... + 31998(1 + 3 + 32)
= 13 + 33 . 13 + .... 31998 . 13
= 13 . (1 + 33 + .... 31998) chia hết cho 13 (ĐPCM)
b/ a - b = a.b => a = ab + b = b (a+1)
Thay a = b(a + 1) vào a- b = a : b ta có
\(a-b=\frac{b\left(a+1\right)}{b}=a+1\)
=> a - b = a + 1 => a - a - b = 1 => -b = 1 =>b = -1
Ta có a - b = ab
=> a +1 = -a => 2a = - 1 => a = -1/2
Vậy b = -1 ; a = -1/2
a - b = a.b => a = ab + b = b (a+1)
Thay a = b(a + 1) vào a- b = a : b ta có
a−b=b(a+1)b=a+1a−b=b(a+1)b=a+1
=> a - b = a + 1 => a - a - b = 1 => -b = 1 =>b = -1
Ta có a - b = ab
=> a +1 = -a => 2a = - 1 => a = -1/2
Vậy b = -1 ; a = -1/2
\(B=\frac{4^6.9^5+6^9.120}{-8^4.3^{12}-6^{11}}\)
\(B=\frac{\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^5+6^9.120}{\left(-2^3\right)^4.3^{12}-6^9.6^2}\)
\(B=\frac{2^{12}.3^{10}+120}{^{\left(-2^{12}\right)}.3^{10}.3^2-6^2}\)
\(B=\frac{120}{9-36}\)
\(B=\frac{-120}{27}=\frac{-40}{9}\)
k cho mình nha
2,3 +3,4 + 4,5 + ... = 34 ,35
=> 10,2 + ... = 34 ,35
=> ... = 34 ,35 - 10,2
=> ... = 24,15
=24,75
Mong đc k