Nguyên tử A nặng gấp 2 lần ng tử B và gấp 5 lần ng tử X.Tổng ng tử khối của A,B,X là 136.Xác định A,B,X
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(x+2y\right)^2=x^2+4xy+4y^2\)
b) \(\left(3x-\frac{1}{8}y\right)^2=9x^2-\frac{3}{4}xy+\frac{1}{64}y^2\)
c) \(\left(-6x-\frac{2}{5}\right)^2=36x^2+\frac{24}{5}x+\frac{4}{25}\)
d) \(\left(xy^2+1\right)\left(xy^2-1\right)=x^2y^4-1\)
e) \(\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)^2=\left(x^2-y^2\right)^2=x^4-2x^2y^2+y^4\)
f) \(\left(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}y-1\right)^2=\frac{1}{4}x^2+\frac{1}{9}y^2+1-\frac{1}{3}xy-x+\frac{2}{3}y\)
Bài làm:
Ta có: \(3\left(3-2x^2\right)+3x\left(2x-1\right)=9\)
\(\Leftrightarrow9-6x^2+6x^2-3x=9\)
\(\Leftrightarrow3x=0\)
\(\Rightarrow x=0\)
\(3\left(2-2x^2\right)+3x\left(2x-1\right)=9\)
\(\Leftrightarrow3\left(2-2x^2+2x^2-x\right)=9\)
\(\Leftrightarrow2-x=3\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
\(A=5-8x+x^2=-8x+x^2+6-11\)
\(=\left(x-4\right)^2-11\)
Vì \(\left(x-4\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-11\ge-11\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2=0\Leftrightarrow x-4=0\Leftrightarrow x=4\)
Vậy Amin = - 11 <=> x = 4
\(B=\left(2-x\right)\left(x+4\right)=-x^2-2x+8\)
\(=-\left(x^2+2x+1\right)+9=-\left(x+1\right)^2+9\)
Vì \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow-\left(x+1\right)^2+9\le9\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow-\left(x+1\right)^2=0\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy Bmax = 9 <=> x = - 1
a) \(A=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)
\(=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37\)
\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(2x-2y\right)+37\)
\(=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+37\)
Thay \(x-y=7\)vào biểu thức ta được:
\(A=7^2+2.7+37=49+14+37=100\)
b) Ta có: \(x+y=3\)\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=9\)\(\Rightarrow x^2+y^2+2xy=9\)
mà \(x^2+y^2=5\)\(\Rightarrow5+2xy=9\)
\(\Rightarrow2xy=4\)\(\Rightarrow xy=2\)
Vậy \(xy=2\)
a) A = x( x + 2 ) + y( y - 2 ) - 2xy + 37
= x2 + 2x + y2 - 2y - 2xy + 37
= ( x2 - 2xy + y2 ) + ( 2x - 2y ) + 37
= ( x - y )2 + 2( x - y ) + 37
Thế x - y = 7 vào A ta được :
A = 72 + 2.7 + 37 = 49 + 14 + 37 = 100
Vậy A = 100 khi x - y = 7
b) x + y = 3 => ( x + y )2 = 9
=> x2 + 2xy + y2 = 9
=> 5 + 2xy = 9 ( sử dụng gt x2 + y2 = 5 )
=> 2xy = 4
=> xy = 2
\(2\left(a^2+b^2\right)=\left(a+b\right)^2\)
\(\Leftrightarrow2\left(a^2+b^2\right)-\left(a+b\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2a^2+2b^2\right)-\left(a^2+2ab+b^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2-a^2-2ab-b^2=0\)
\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow a-b=0\)
\(\Leftrightarrow a=b\)( đpcm )
2( a2 + b2 ) = ( a + b )2
<=> 2a2 + 2b2 = a2 + 2ab + b2
<=> 2a2 + 2b2 - a2 - 2ab - b2 = 0
<=> a2 - 2ab + b2 = 0
<=> ( a - b )2 = 0 (*)
( a - b )2 ≥ 0 ∀ a, b
Đẳng thức xảy ra ( tức (*) ) <=> a - b = 0 => a = b ( đpcm )
A=10
B=5
C=2