K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 8 2020

x11 + x10 + 1 

= ( x11 - x9 + x8 - x6 + x5 - x3 + x2 ) + ( x10 - x8 + x7 - x5 + x4 - x2 + x ) + ( x9 - x7 + x6 - x4 + x3 - x + 1 )

= x2 ( x9 - x7 + x6 - x4 + x3 - x + 1 ) + x(  ( x9 - x7 + x6 - x4 + x3 - x + 1 ) + 1( x9 - x7 + x6 - x4 + x3 - x + 1 )

= ( x2 + x + 1 ) ( x9 - x7 + x6 - x4 + x3 - x + 1 )

Chỗ nào không hiểu thì ib nhé :)

26 tháng 8 2020

x11+x10+1

=x11+x10+x9-x9-x8-x7+x8+x7+x6-x6-x5-x4+x5+x4+x3-x3-x2-x+x2+x+1

=(x11+x10+x9)-(x9+x8+x7)+(x8+x7+x6)-(x6+x5+x4)+(x5+x4+x3)-(x3+x2+x)+(x2+x+1)

=x9(x2+x+1)-x7(x2+x+1)+x6(x2+x+1)-x4(x2+x+1)+x3(x2+x+1)-x(x2+x+1)+(x2+x+1)

=(x2+x+1)(x9-x7+x6-x4+x3-x+1)

25 tháng 8 2020

giúp mik với

25 tháng 8 2020

Bài làm:

Ta có:

(a-b)2+(b-c)2+(c-a)2=(a+b-2c)2+(b+c-2a)2+(c+a-2b)2

<=> a2-2ab+b2+b2-2bc+c2+c2-2ca+a2=6a2+6b2+6c2-6(ab+bc+ca)

<=> \(4a^2+4b^2+4c^2-4ab-4bc-4ca=0\)

<=> \(2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)

<=> \(\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ca+a^2\right)=0\)

<=> \(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

=> \(\hept{\begin{cases}\left(a-b\right)^2=0\\\left(b-c\right)^2=0\\\left(c-a\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow a=b=c\)

25 tháng 8 2020

\(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=\left(a+b-2c\right)^2+\left(b+c-2a\right)^2+\left(c+a-2b\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2+\left(b+c\right)^2+\left(c+a\right)^2-4ab-4bc-4ca=\left(a+b\right)^2\)

\(+\left(b+c\right)^2+\left(c+a\right)^2-4\left(b+c\right)a+4a^2-4\left(c+a\right)b+4b^2-4\left(a+b\right)c+4c^2\)

\(\Leftrightarrow-4ab-4bc-4ca=-4\left(b+c\right)a+4a^2-4\left(c+a\right)b+4b^2-4\left(a+b\right)c+4c^2\)

\(\Leftrightarrow ab-\left(a+b\right)c+c^2+bc-\left(b+c\right)a+a^2+ca-\left(c+a\right)b+b^2=0\)

\(\Leftrightarrow ab-ac-bc+c^2+bc-ba-ca+a^2+ca-cb-ab+b^2=0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\)

\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{cases}}\Leftrightarrow a=b=c\left(đpcm\right)\)

25 tháng 8 2020

Bài làm 

\(3\sqrt{x}=\sqrt{x}+3\Leftrightarrow3\sqrt{x}-\sqrt{x}=3\Leftrightarrow2\sqrt{x}=3\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=\frac{3}{2}\Leftrightarrow x=\frac{9}{4}\)

25 tháng 8 2020

\(3\sqrt{x}=3+\sqrt{x}\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{x}-\sqrt{x}-3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3\sqrt{x}-\sqrt{x}\right)-3=0\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}-2=1\)

\(\Leftrightarrow2\left(\sqrt{x}-1\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-1=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=1+\frac{1}{2}\Leftrightarrow\sqrt{x}=\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\left(\frac{3}{2}\right)^2=\frac{9}{4}\)

Vậy \(x=\frac{9}{4}\)

Chúc bạn học tốt

30 tháng 8 2020

Mình không biết vẽ hình trên đây bạn tự vẽ hình nhé

Xét tam giác BAC có:        BM=CM(M là trung điểm của BC)

                                           ME//AC(Mx//AC)

=>AE=BE(hay E là trung điểm của AB)

Xét tam giác CBA có:        BM=CM(M là trung điểm của BC)

                                          MF//AB(My//AB)

=>AF=CF(hay F là trung điểm của AC)

Xét tam giác ABC có:        AE=BE

                                          AF=CF

=>EF là đường trung bình của tam giác ABC

b, Xét tứ giác AEMF có:    ME//AF(Mx//AC)

                                          MF//AE(My//AB)

=>AEMF là hình bình hành

Ta có: AE=BE; AF=CF

mà AB=AC(tam giác ABC cân tại A)

=>AE=BE=AF=CF

Xét hình bình hành AEMF có:AF=AE

=>AEMF là hình thoi

=> AM vuông góc với EF và AM đi qua trung điểm của EF

=>AM là đường trung trực của EF