câu 7 nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Một hình chữ nhật có chiều dài là 68 m chiều rộng bằng 1/4 chiều dài Tính diện tích hình chữ nhật đó
Để tính diện tích hình chữ nhật, ta sử dụng công thức: Diện tích = Chiều dài x Chiều rộng Với chiều dài là 68m và chiều rộng bằng 1/4 chiều dài, ta có: Chiều rộng = 1/4 x 68 = 17m Diện tích = 68m x 17m = 1156m² Vậy diện tích hình chữ nhật đó là 1156m².
đề bài quá saiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
Độ dài cạnh là \(\sqrt[3]{343}=7\left(đvđd\right)\)
a: Xét ΔIAB và ΔIMD có
\(\widehat{IAB}=\widehat{IMD}\)(hai góc so le trong, AB//MD)
\(\widehat{AIB}=\widehat{MID}\)(hai góc đối đỉnh)
Do đó: ΔIAB~ΔIMD
=>\(\dfrac{IA}{IM}=\dfrac{IB}{ID}=\dfrac{AB}{MD}=\dfrac{AB}{MC}\left(1\right)\)
Xét ΔKAB và ΔKCM có
\(\widehat{KAB}=\widehat{KCM}\)(hai góc so le trong, AB//CM)
\(\widehat{AKB}=\widehat{CKM}\)(hai góc đối đỉnh)
Do đó: ΔKAB~ΔKCM
=>\(\dfrac{KA}{KC}=\dfrac{KB}{KM}=\dfrac{AB}{CM}\left(2\right)\)
Từ (1),(2) suy ra \(\dfrac{KA}{KC}=\dfrac{KB}{KM}=\dfrac{IA}{IM}=\dfrac{IB}{ID}\)
=>\(\dfrac{MI}{IA}=\dfrac{MK}{KB}\)
Xét ΔMAB có \(\dfrac{MI}{IA}=\dfrac{MK}{KB}\)
nên IK//AB
Ta có: IK//AB
AB//CD
Do đó: IK//CD
b: Xét ΔMAB có IK//AB
nên \(\dfrac{IK}{AB}=\dfrac{MI}{MA}\)
=>\(\dfrac{AB}{IK}=\dfrac{MA}{MI}=1+\dfrac{IA}{IM}=1+\dfrac{AB}{MD}\)
=>\(\dfrac{AB}{IK}=1+\dfrac{AB}{\dfrac{CD}{2}}\)
=>\(\dfrac{AB}{IK}=1+\dfrac{2AB}{CD}\)
=>\(AB\left(\dfrac{1}{IK}-\dfrac{2}{CD}\right)=1\)
=>\(\dfrac{1}{IK}-\dfrac{2}{CD}=\dfrac{1}{AB}\)
=>\(\dfrac{1}{AB}+\dfrac{2}{CD}=\dfrac{1}{IK}\)
a: Xét ΔMAB và ΔMDC có
MA=MD
\(\widehat{AMB}=\widehat{DMC}\)(hai góc đối đỉnh)
MB=MC
Do đó: ΔMAB=ΔMDC
=>\(\widehat{MAB}=\widehat{MDC}\)
mà hai góc này là hai góc ở vị trí so le trong
nên AB//CD
b: Xét ΔMHA vuông tại H và ΔMKD vuông tại K có
MA=MD
\(\widehat{AMH}=\widehat{DMK}\)(hai góc đối đỉnh)
Do đó: ΔMHA=ΔMKD
=>AH=DK
\(\dfrac{4}{6}-\dfrac{2}{3}:x=\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{2}{3}:x=\dfrac{4}{6}-\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{2}{3}:x=\dfrac{7}{15}\\ \Rightarrow x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{7}{15}\\ \Rightarrow x=\dfrac{2}{3}\times\dfrac{15}{7}\\ \Rightarrow x=\dfrac{10}{7}\)
Vậy `x=10/7`
ta có 4/6-2/3:x=1/5
=>2/3 : x = 4/6 -1/5
=>2/3 : x = 7/15
=> x =2/3 : 7/15
=>x = 10/7