√(8√(3 )) -2√(25√12)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(\frac{3}{a}+\frac{3}{b}=3\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\ge3.\frac{4}{a+b}=4.\frac{3}{a+b}\)
\(\frac{2}{b}+\frac{2}{c}\ge4.\frac{2}{b+c}\)
\(\frac{1}{c}+\frac{1}{a}\ge4.\frac{1}{a+c}\)
=> \(\frac{4}{a}+\frac{5}{b}+\frac{3}{c}\ge4\left(\frac{3}{a+b}+\frac{2}{b+c}+\frac{1}{c+a}\right)\)
Dấu "=" xảy ra <=> a = b = c
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng Cauchy Schwarz
\(A=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{9}{z}\)
\(\ge\frac{\left(1+1+3\right)^2}{x+y+z}=\frac{25}{x+y+z}=25\)
Đẳng thức xảy ra bạn tự giải
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(ab+bc+ca=2011abc\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=2011\)
Đặt \(\left(\frac{1}{a};\frac{1}{b};\frac{1}{c}\right)\rightarrow\left(x;y;z\right)\Rightarrow x+y+z=2011\)
Khi đó:
\(Q=\frac{x^3}{\left(y+z\right)^2}+\frac{y^3}{\left(z+x\right)^2}+\frac{z^3}{\left(x+y\right)^2}\)
Sử dụng AM - GM:
\(\frac{x^3}{\left(y+z\right)^2}+\frac{y+z}{8}+\frac{y+z}{8}\ge3\sqrt[3]{\frac{x^3}{\left(y+z\right)^2}\cdot\frac{\left(y+z\right)^2}{8^2}}=\frac{3x}{4}\)
Tương tự cộng lại sử dụng giả thiết ta có đpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2 + 2y2 + 2xy + 3y - 4 = 0
<=> 4x2 + 8y2 + 8xy + 12y - 16 = 0
<=> (4x2 + 8xy + 4y2) + (4y2 + 12y + 9) = 25
<=> (2x+ 2y)2 + (2y + 3)2 = 25 = 0 + 52 = 32 + 42
Do x;y là số nguyên và 2y + 3 là số lẻ => (2y + 3)2 thuộc {52; 32}
Xét các TH xảy ra:
+)\(\hept{\begin{cases}2x+2y=0\\2y+3=5\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x+y=0\\y=1\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=-1\\y=0\end{cases}}\)
+) \(\hept{\begin{cases}2x+2y=0\\2y+3=-5\end{cases}}\)
+) \(\hept{\begin{cases}2x+2y=4\\2y+3=3\end{cases}}\)
+) \(\hept{\begin{cases}2x+2y=-4\\2y+3=-3\end{cases}}\)
+) \(\hept{\begin{cases}2x+2y=4\\2y+3=-3\end{cases}}\)
+) \(\hept{\begin{cases}2x+2y=-4\\2y+3=3\end{cases}}\)
(Tự tính x;y)