2-5/3+7/6-9/10+11/15-13/21+15/28-17/36+19/45
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, 102 + 7 + 243 + 98
= ( 102 + 98 ) + ( 243 + 7 )
= 200 + 250
= 450
a, 68 + 95 + 32 + 5
= ( 68 + 32 ) + ( 95 + 5 )
= 100 + 100
= 200
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Người ta thu được số ki-lô-gam thóc là: 10800/100*15=1620(kg)
đổi 1620kg bằng 16,2 tạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
i/
\(=\dfrac{2-1}{1.2}+\dfrac{3-2}{2.3}+\dfrac{4-3}{3.4}+...+\dfrac{50-49}{49.50}=\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{50}=\)
\(=1-\dfrac{1}{50}=\dfrac{49}{50}\)
k/
\(=\dfrac{1}{3}\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{32}\right)=\)
Đặt biểu thức trong mhoawcj đơn là k ta có
\(2k=2+1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{16}\)
\(\Rightarrow k=2k-k=2-\dfrac{1}{32}=\dfrac{63}{32}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}.k=\dfrac{1}{3}.\dfrac{63}{32}=\dfrac{21}{32}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
Đa thức bậc hai cần tìm có dạng là:
\(f\left(x\right)=ax^2+bx+c\left(ĐK:a\ne0\right)\)
Có: \(f\left(x-1\right)=a\left(x-1\right)^2+b\left(x-1\right)+c\)
\(f\left(x\right)-f\left(x-1\right)=2ax-a+b=x\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2a=1\\b-a=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=\dfrac{1}{2}\\b=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy đa thức cần tìm là: \(f\left(x\right)=\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{1}{2}x+c\) (\(c\) là hằng số tuỳ í.)
Áp dụng vào, ta có:
Trường hợp: \(x=1\Rightarrow1=f\left(1\right)-f\left(0\right)\)
Trường hợp: \(x=2\Rightarrow1=f\left(2\right)-f\left(1\right)\)
...
Trường hợp: \(x=n\Rightarrow n=f\left(n\right)-f\left(n-1\right)\)
\(\Rightarrow S=1+2+3+...+n=f\left(n\right)-f\left(0\right)=\dfrac{n^2}{2}+\dfrac{n}{2}+c-c=\dfrac{n\left(n+1\right)}{2}\)
b. \(\dfrac{2bz-3cy}{a}=\dfrac{3cx-az}{2b}=\dfrac{ay-2bx}{3c}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2abz-3acy}{a^2}=\dfrac{6bcx-2abz}{4b^2}=\dfrac{3acy-6bcx}{9c^2}=\dfrac{2abz-3acy+6bcx-2abz+3acy-6bcx}{a^2+4b^2+9c^2}=0\)
\(\Rightarrow2bz-3cy=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{z}{3c}=\dfrac{y}{2b}\) (*)
\(\Rightarrow3cx-az=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{a}=\dfrac{z}{3c}\) (**)
Từ (*)(**)\(\Rightarrow\dfrac{x}{a}=\dfrac{y}{2b}=\dfrac{z}{3c}\)