tìm x thỏa mãn:
12.|x-2|+(x-2)^2=|11x-22|
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)Gọi tam giác: ABC có 3 đường cao :AH =BM =CN
SABC = 1/2 .BC.AH = 1/2 AC.BM =1/2 AB.CN
=> BC = AC = AB => Tam giác ABC đều
b) tam giác ABC đều => HA đông thời là trung tuyến
=> BH = 1/2 BC =1/2 AB
Áp dụng pi ta go cho tam giác ABH: AB2 = BH2 + AH2 => AB2 =AB2/4 + \(\left(\frac{\alpha\sqrt{3}}{2}\right)^2\)
3/4 AB2 = 3/4 \(\alpha\)2 =>AB2 =\(\alpha\)2 => AB =\(\alpha\)
Vậyđộ dàicạnh của tam giác đều là \(\alpha\)
Voi dien tich khong doi thi chieu cao va do dai day la 2 dai luong ti le nghich
=> tích của các chiều cao và độ dài các đây không đối = diện tích tam giác
Ma cac chieu cao bang nhau => cac canh bang nhau
=> tam giác đều
phan giac goc A va B giao nhau tai I
=>I là giao điểm của 3 đườg phân giác góc BAC;ABC;ACB
=>I là điểm thuộc phân giác đình C
Gọi 2 cạnh góc vuông lần lượt là x, y.
Theo đề bài ta có
x/8=y/15 => x=8/15.y (1).
Theo định lý Py-ta-go ta có x^2 cộng y^2=51^2 (2).
Thay (1) vào (2) ta có 64/225y^2 cộng y^2=2601 => y^2=2025 => y=45 => x=8/15*45=24 => x cộng y=69.
Vậy tổng hai cạnh góc vuông là 69 cm.
Ta có: |2007-x|=|x-2007|
|x-2006|+|x-2007| > |x-2006-(x-2007)|
=> A > 1
=> GTNN cua A la 1
Đẳng thức xảy ra khi (x-2006)(x-2007) > 0
+) Nếu x < 2006 thì: A = – x + 2006 + 2007 – x = – 2x + 4013
Khi đó: – x > -2006 => – 2x + 4013 > – 4012 + 4013 = 1 => A > 1
+) Nếu 2006 <= x <= 2007 thì: A = x – 2006 + 2007 – x = 1
+) Nếu x > 2007 thì A = x – 2006 – 2007 + x = 2x – 4013
Do x > 2007 => 2x – 4013 > 4014 – 4013 = 1 => A > 1.
Vậy A đạt giá trị nhỏ nhất là 1 khi 2006 <= x <= 2007.
a)Gọi tam giác đó là ABC; 3 đường cao : AH=BK=CP
ta có SABC = 1/2 AH.BC =1/2 BK.AC =1/2 CP.AB
=> BC =AC=AB => tam giác ABC đều
b) Vì ABC đều => AH đồng thời là trung tuyến
Tam giác ABH có : AB2 = AH2+BH2 = 3/2.a2 +AB2/4 => AB2 = 3/2.a2 .4/3= 2a2
AB =\(a\sqrt{2}\)
\(x^4\ge0;3x^2\ge0=>x^4+3x^2+2\ge0+0+2=2=>A_{min}=2<=>x=0\)
\(x^4\ge0=>x^4+5\ge5=>\left(x^4+5\right)^2\ge5^2=25=>B_{min}=25<=>x=0\)
tick nhé
EG+ FH= AB
<=> EG/AB+ FH/AB = 1
Áp dụng tính chất đoạn thẳng tỷ lệ, ta có:
FH/AB= CF/BC
EG/AB =CE/BC=(CF+FE)/BC
= (CF + BC - 2CF)/BC=(BC-CF)/BC = 1- CF/BC
Vậy EG/AB+ FH/AB =1- CF/BC + CF/BC =1
=> 12. |x - 2| + |x - 2|2 = 11.|x - 2|
=> |x - 2| + | x - 2|2 = 0
=> |x - 2|. (1 + |x - 2|) = 0
=> |x - 2| = 0 (Vì 1 + |x - 2| > 1 > 0)
=> x - 2 = 0 => x = 2
Vậy x = 2