01 + 11 + ... + n1 = n(n+1) : 2
02 + 12 + ... + n2 = n(n+1)(2n+1) : 6
03 + 13 + ... + n3 = ( n(n+1) : 2 )2
04 + 14 + ... + n4 = ?
05 + 15 + ... + n5 = ?
06 + 16 + ... + n6 = ?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
| x - 9 | + (-|2x|) = 0
=> | x - 9 | + (-2x) = 0
=> | x - 9 | - 2x = 0
=> | x - 9 | = 2x
+) x-9=2x
=> x-2x=9
=> -x=9
=> x=-9
+) x-9=-2x
=> x+2x=9
=> 3x=9
=> x=9:3
=> x=3
Vì x dương nên x = 3
Vậy x=3.
Ai đúng bây giờ hai người học giỏi có 2 ý kiến xảy ra các bạn giúp mình với !!!
Kẻ BE // AD (E thuộc CD) ---> ^BEC = ^ADC = 60*
ABED là hình bình hành ---> DE = 2 ---> EC = 4 căn 3
Tam giác BEC có ^BEC = 60*; ^BCE = 30* nên nó bằng nửa tam giác đều
---> BE = EC/2 = 2 căn 3
Gọi BH là đường cao hình thang.
Tam giác BEH cũng là nửa tam giác đều (vì ^BEH = 60*; ^BHE = 90*)
---> EH = BE/2 = căn 3
---> BH^2 = BE^2 - EH^2 = 12 - 3 = 9 ---> BH = 3 (cm)
Trả lời : 3 cm.
duyên ghê he mới lớp 6 mà làm đc lớp 7 giỏi ha coppy nhanh thật
Ta có: \(\frac{6x-y}{5}=\frac{y+4}{3}=\frac{\left(6x-y\right)+\left(y+4\right)}{5+3}=\frac{6x+4}{8}\) (theo t/c dãy TSBN)
=>\(\frac{6x+4}{8}=\frac{7-3x}{5}=\frac{\left(6x+4\right)+\left(7-3x\right)}{8+5}=\frac{3x+11}{13}\) (theo t/c dãy TSBN)
=>\(\frac{3x+11}{13}=\frac{6x+22}{26}=\frac{6x+4}{8}=\frac{\left(6x+22\right)-\left(6x+4\right)}{26-8}=\frac{18}{18}=1\)(theo xt/c dãy TSBN)
=>\(\frac{7-3x}{5}=1=>7-3x=5=>3x=2=>x=\frac{2}{3}\)
Và \(\frac{y+4}{3}=1=>y+4=3=>y=-1\)
Nên tỉ số của y với x là: \(y:x=-1:\frac{2}{3}=-\frac{3}{2}=-1,5\)
Ta có: A nguyên => 2x-3 chia hết cho 7x+6
=>4(2x-3) chia hết cho 7x+6
=>8x-12 chia hết cho 7x+6
=>(8x-12)-(7x+6) chia hết cho 7x+6
=>x-18 chia hết cho 7x+6
=>(2x-3)-(x-18) chia hết cho 7x+6
=>x+15 chia hết cho 7x+6
=>(x+15)-(x-18) chia hết cho 7x+6
=>33 chia hết cho 7x+6
=>7x+6 thuộc Ư(33)={33;11;3;1;-1;-3;-11;-33}
=>7x thuộc {27;5;-3;-5;-7;-9;-17;-39}
=>x thuộc {27/7 ; 5/7 ; -3/7 ; -5/7 ; -1 ; -9/7 ; -17/7 ; -39/7 }
Vì x nguyên và x nhỏ nhất nên x =-1