Cho hai đường thẳng xy // x’y’, đường thẳng d cắt xy và x’y’ tại A và B. Kẻ tia phân giác AA’ của xAB cắt x’y’ tại A’ và tia phân giác BB’ của ABy’ cắt xy tại B’. Chứng minh rằng: a) AA’ // BB’. b) AA’B = AB’B
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(Ay\) là tia phân giác trong của tam giác \(BAC\).
Khi đó \(Ax\) và \(Ay\) vuông góc với nhau suy ra \(Ay\perp BE\).
Khi đó tam giác \(ABE\) có \(Ay\) là đường phân giác đồng thời là đường cao suy ra tam giác \(ABE\) cân tại \(A\) suy ra \(\widehat{ABE}=\widehat{AEB}\).
\(BH\) vuông góc với \(AD\) mà \(BE//AD\) suy ra \(BH\) vuông góc với \(BE\).
\(AI\) song song \(BH\) mà \(BH\) vuông góc với \(AD\) suy ra \(AI\) vuông góc với \(AD\)
suy ra \(AI\) là phân giác trong tam giác \(BAC\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{1}{9}-0,3. \dfrac{3}{9}+\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{1}{90}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{31}{90}\)
Lời giải:
$\frac{1}{9}-0,3.\frac{3}{9}+\frac{1}{3}=\frac{1}{9}-\frac{1}{10}+\frac{1}{3}=\frac{31}{90}$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`8/9 - 1/72 - 1/56 - 1/42 - 1/30 - 1/20 - 1/12 - 1/6 - 1/2`
`=8/9 - ( 1/2 - 1/6-1/12-1/20-1/30-1/42 - 1/56-1/72)`
`=8/9 - (1/(1xx2) + 1/(2xx3) + ...... +1/(8xx9))`
`=8/9 - ( 1-1/2+1/2-1/3+.....+1/8 -1/9)`
`=8/9 - (1-1/9)`
`=8/9 - (9/9-1/9)`
`=8/9 - 8/9`
`=0`
`#H.J`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`0,5 + 1/3 + 0,4 + 5/7 + 1/6 - 4/35`
`=1/2 + 1/3 + 2/5 + 5/7 + 1/6 - 4/35`
`=(1/2 + 1/3 + 1/6) + ( 2/5 - 4/35 + 5/7)`
`= (3/6 + 2/6 + 1/6) + ( 14/35 - 4/35 + 25/35)`
`=((3+2+1)/6) + (( 14-4+25)/35)`
`= 6/6+ 35/35`
`=1+1`
`=2`
\(0,5+\dfrac{1}{3}+0,4+\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}\)
\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}\right)+\left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{5}-\dfrac{4}{35}\right)\)
\(=1+\dfrac{39}{35}-\dfrac{4}{35}\)
\(=1+1=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`3.x^2 - 18= 0 `
`3.x^2 = 0+18`
`3.x^2=18`
`x^2=18:3`
`x^2=9`
`x^2=3^2`
`=> x=2`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|2x-\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{17}{4}\)
\(\left[{}\begin{matrix}2x=\dfrac{17}{4}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{19}{4}\\2x=-\dfrac{17}{4}+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{15}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{19}{4}:2=\dfrac{19}{8}\\x=-\dfrac{15}{8}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`2/3x - 1/2 = (-2/3)^2`
`2/3x - 1/2= 4/9`
`2/3x = 4/9+1/2`
`2/3x=17/18`
`x=17/18:2/3`
`x=17/18 xx 3/2`
`x=17/12`
\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2\)
\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{4}{9}\)
\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{4}{9}+\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{17}{18}\)
x\(=\dfrac{17}{18}:\dfrac{2}{3}\)
x= \(\dfrac{17}{12}\)