Tìm x, biết:
a) 2(x-5)-3(x+7)=14
b) 5(x-6)-2(x+3)=12
c) 3(x-4)-(8-x)=12
d) -7(3x-5)+2(7x-14)=28
=> THANKS TRƯỚC :))
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nếu a,b cùng là số chẵn thì ab(a+b) chia hết cho 2
Nếu a lẻ, b chẵn (hoặc a chẵn, b lẻ) thì ab(a+b) chia hết cho 2
Nếu a,b cùng lẻ thì a+b là số chẵn
=> a+b chia hết cho 2
=> ab(a+b) chia hết cho 2
Vậy nếu a,b thuộc N thì ab(a+b) chia hết cho 2 (đpcm)
2.n+5 chia hết cho n+1
=> 2n+2+3 chia hết cho n+1
=> 2(n+1)+3 chia hết cho n+1
mà 2(n+1) chia hết cho n+1
=> 3 chia hết cho n+1
=> n+1 thuộc ước của 3
=> ......................
Ta có 2n+5=2(n+1)+3
Để 2n+5 chia hết cho n+1 thì 2(n+1)+3 chia hết cho n+1
Vì 2(n+1) chia hết cho n+1 => 3 chia hết cho n+1
n thuộc N => n+1 thuộc N
=> n+1 thuộc Ư (3)={1;3}
Nếu n+1=1 => n=0
Nếu n+1=3 => n=2
Vậy n={0;2}
Ta có: \(\left(7x-11\right)^3=2^5+5^2+200=1000\)
\(\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=10^3\)
\(\Rightarrow7x-11=10\)
\(\Rightarrow7x=21\)
\(\Rightarrow x=3\)
Trả lời:
\(\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)
\(\Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=32.25+200\)
\(\Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=800+200\)
\(\Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=1000\)
\(\Leftrightarrow7x-11=10\)
\(\Leftrightarrow7x=21\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy\(x=3\)
Hok tốt!
Good girl
a)+)Tia BC và BD đối nhau.
\(C\in BC;D\in BD\)
=>Điểm B nằm giữa 2 điểm C và D
\(\Rightarrow BC+BD=CD\)
\(\Rightarrow4+2=CD\)
=>6cm=CD
Vậy CD=6cm
b)+)Điểm M là trung điểm của đoạn thẳng CD
\(\Rightarrow CM=MD=\frac{CD}{2}=\frac{6cm}{2}=3cm\)
\(\Rightarrow CM=MD=3cm\)
+)Trên tia CD ta có:\(DB< DM\)(vì 2cm<3cm)
=>Điểm B nằm giữa 2 điểm M và D
\(\Rightarrow MB+BD=MD\)
\(\Rightarrow MB+2=3\)
\(\Rightarrow MB=3-2=1cm\)
Vậy MB=1cm
c)
d)+)Trên nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AC có chứa điểm D chứa các tia AC;Ax;AB;Ay;AD và n tia chung gốc A phân biệt khác
Do đó số tia là:5+n(tia)
+)Lấy 1 tia hợp với n+4 tia phânchung gốc phân biệt được n+4 góc
+)Có n+5 tia nên có:(n+4).(n+5) góc
+)Nếu tính như trên thì mỗi góc được tính 2 lần.Do đó số góc thực tế là:
\(\frac{\left(n+4\right).\left(n+5\right)}{2}\)góc
Vậy sẽ tạo ra \(\frac{\left(n+4\right).\left(n+5\right)}{2}\)góc gốc Anếu có n+5 tia chung gốc A phân biệt
Phần c bn xem lại nha
Chúc bn học tốt
Ta có: \(\left|x\right|< 4\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-3;-2;-1;0;1;2;3\right\}\)
Tổng các số nguyên trên là:
\(\left(-3+3\right)+\left(-2+2\right)+\left(-1+1\right)+0=0\)
b)Ta có: \(\left|x\right|\le6\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6\right\}\)
Tổng các số nguyên trên là:
\(\left(-6+6\right)+\left(-5+5\right)+\left(-4+4\right)+\left(-3+3\right)+\left(-2+2\right)+\left(-1+1\right)+0=0\)
c)Ta có: \(\left|x\right|< 8\)
\(\Rightarrow x\in\left\{\pm7;\pm6;\pm5;\pm4;\pm3;\pm2;\pm1;0\right\}\)
Tổng các số nguyên trên là:
\(\left(-7+7\right)+\left(-6+6\right)+\left(-5+5\right)+\left(-4+4\right)+\left(-3+3\right)+\left(-2+2\right)+\left(-1+1\right)+0=0\)
hok tốt!!
\(15-\left(13+x\right)=x-\left(24-18\right)\)
<=>\(15-13-x=x-6\)
<=>\(\left(-x\right)-x=\left(-6\right)+13-15\)
<=>\(-2x=-8\)
<=>\(x=4\)
\(\Rightarrow15-13-x=x-24+18\)
\(\Rightarrow2-x=x-6\)
\(\Rightarrow2+6=x+x\)
\(\Rightarrow8=2x\)
\(\Rightarrow x=4\)
tiik nha
a) x+15=20-4x
x+4x=20-15
5x=5
x=5:5
x=1
Vậy x=1
b) 8x+|-3|=-4x+39
8x+4x=39-3
12x=36
x=36:12
x=3
Vậy x=3
c) 6(x-2)+(-2)=20-4x
6x-12-2=20-4x
6x+4x=20+12+2
10x=34
x=34:10
x=3,4
Vậy x=3,4
a) 2(x - 5) - 3(x + 7) = 14
<=> 2x - 10 - 3x - 21 = 14
<=> 2x - 3x = 14 + 10 + 21
<=> x = -45
Vậy x = -45
b) 5(x - 6) - 2(x + 3) = 12
<=> 5x - 30 - 2x - 6 = 12
<=> 5x - 2x = 12 + 30 + 6
<=> 3x = 48
<=> x = 16
Vậy x = 16
c) 3(x - 4) - (8 - x) = 12
<=> 3x - 12 - 8 + x = 12
<=> 3x + x = 12 + 12 + 8
<=> 4x = 32
<=> x = 8
Vậy x = 8
d) -7(3x - 5) + (7x - 14) = 28
<=> -21x + 35 + 7x - 14 = 28
<=> -21x + 7x = 28 - 35 + 14
<=> -14x = 7
<=> x = -1/2
Vậy x = -1/2
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(\Leftrightarrow2x-10-3x-21=14\)
\(\Leftrightarrow-x=45\)
\(\Leftrightarrow x=-45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(\Leftrightarrow5x-30-2x-6=12\)
\(\Leftrightarrow3x=48\)
\(\Leftrightarrow x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(\Leftrightarrow3x-12-8+x=12\)
\(\Leftrightarrow4x=32\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
\(d,-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)
\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\)
\(\Leftrightarrow-7x=21\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)