K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2022

3/5 : 2x/15=1/2:4/5

= 3/5 : 2x/15 = 5/8

= 45/10x = 5/8

=  9/2x = 5/8

= 10x = 72

= x = 72:10

= x = 36/5

b, -4/2,5:3/5=1/5:x

= 1/5 : x = -8/3

= x = 1/5 : (-8/3)

= x = -3/40

0,12:3=2x:3/5

= 1/25 = 10/3 x

= x = 10/3:1/25

= x = 100/3

17 tháng 7 2022

= x = 10/3:1/25\(|\)

= x = 100/3 |    Oi zuiiii, chết mk nhầm bạn sửa lại thành như thế này nhé.

=>   1/25:10/3

=> 3/250

17 tháng 7 2022

Gọi số phải tìm là abc. Theo bài ra ta có
abc = 5 x a x b x c.
Vì a x 5 x b x c chia hết cho 5 nên abc chia hết cho 5. Vậy c = 0 hoặc 5, nhưng c không thể bằng 0, vậy c = 5. Số phải tìm có dạng ab5. Thay vào ta có:
100 x a + 10 x b + 5 = 25 x a x b.
20 x a + 2 x b +1 = 5 x a x b.
Vì a x 5 x b chia hết cho 5 nên 2 x b + 1 chia hết cho 5. Vậy 2 x b có tận cùng bằng 4 hoặc 9, nhưng 2 x b là số chẵn nên b = 2 hoặc 7.
- Trường hợp b = 2 ta có a25 = 5 x a x 2. Vế trái là số lẻ mà vế phải là số chẵn. Vậy trường hợp b = 2 bị loại.
- Trường hợp b = 7 ta có 20 x a + 15 = 35 x a. Tính ra ta được a = 1.
Thử lại: 175 = 5 x 7 x 5.
Vậy số phải tìm là 175.

17 tháng 7 2022

`x(y+5)=11=1.11=(-1).(-11)`

`@x=1`

    `y+5=11=>y=11-5=6`

`@x=-1`

    `y+5=-11=>y=-11-5=-16`

Vậy `(x;y)={(1;6),(-1;-16)}`

16 tháng 7 2022

*ĐKXĐ: \(x\ge0\)

Ta có: \(x=2\sqrt{x}\Leftrightarrow x-2\sqrt{x}=0\Leftrightarrow\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=0\\\sqrt{x}-2=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\\sqrt{x}=2\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\) (tm)

*Ta có: \(x^2=3\Leftrightarrow x^2-3=0\Leftrightarrow\left(x-\sqrt{3}\right)\left(x+\sqrt{3}=0\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\sqrt{3}=0\\x+\sqrt{3}=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{3}\\x=-\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

*Ta có: \(x^2=15\Leftrightarrow x^2-15=0\Leftrightarrow\left(x-\sqrt{15}\right)\left(x+\sqrt{15}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\sqrt{15}=0\\x+\sqrt{15}=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{15}\\x=-\sqrt{15}\end{matrix}\right.\)