K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) Gọi giao diểm của DM và AB là P, giao điểm của ME và AC là Q.

Xét tam giác ADP và AMP có:

AP chung, APD=APM=90*, DP=PM

=> tam giác ADP=tam giác AMP=>AD=AM

Tương tự, ta chúng minh được tam giác AMQ=tam giác AEQ=>AM=AE

Do AD=AM,AM=AE=> AD=AE=> tam giác ADE cân tại A.

b) Gọi giao điểm của DE và AM là F.

Ta có: AI là phân giác góc DAF=> DA/AF=DI/IF

AK là phan giác góc FAE=> AE/AF=KE/FK

mà AD=AE=>DI/IF=KE/FK=>DI/KE=IF/KF(1)

Tự chứng minh tam giác DIP=MIP=>DI=IM

tam giác KMQ=tam giác KEQ=>KM=KE

Thay điều trên vào (1)=> IM/KM=IF/IK=>AM là phân giác góc IMK.

12 tháng 10 2021

Cho tam giác nhọn ABC, M thuộc BC. Gọi D,E lần lượt là điểm đối xứng của M qua AB và AC

A) Chứn minh tam giác ADE cân

b) DE cắt AB và AC thứ tự tại I và K. Chứng minh MA là đường phân giác

c) Cho biết góc BAC = 70 độ Tính góc ADE 

 giúp dùm em ạ

12 tháng 10 2021

=))))) dài ghê

12 tháng 10 2021

A = (3x - 5) (2x + 11) - (2x + 3) (3x + 7)

   = 3x (2x + 11) - 5 (2x + 11) - 2x (3x + 7) + 3 (3x + 7)

   = 6x2 - 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x + 9x + 21

   = -48x - 34

B = (2x + 3) (4x2-6x+9) - 2(4x3 - 1)

   = (8x+ 27) - 8x3 + 2

   = 29

C = (x - 1)3 - (x + 1)3 + 6 (x + 1) (x - 1)

    = (x3 - 3x2 + 3x - 1) - (x3 + 3x2 + 3x + 1) + 6 (x2 - 1)

    =  x3 - 3x2 + 3x - 1 - x3 - 3x2 - 3x - 1 + 6x2 - 6

    = 4

D = (x + y)2 - (x - y)2

    = (x2 + 2xy + y2) - (x2 - 2xy + y2)

   = x2 + 2xy + y2 - x2 + 2xy - y2

    = 4xy

bài không đảm bảo đúng 100%, ai thấy có lỗi hay sai ở đâu thì cầu góp ý ^^

12 tháng 10 2021

giúp mình với mình đang cần gấp

11 tháng 10 2021

(x+1)(x-4)=x(x-4)+1(x-4)=x2-4x+x-4=x2-3x-4

20 tháng 10 2021

Ta có: \(2\left(a^4+b^4\right)-\left(ab^3+a^3b+2a^2b^2\right)\)

\(=\left(a^2-b^2\right)^2+\left(a-b\right)^2\left(a^2+ab+b^2\right)\ge0\)

Ta có đpcm

12 tháng 10 2021

Trả lời:

\(2x\left(x^2-7x-3\right)=2x^3-14x^2-6x\)

\(\left(2x^2+y^2-7xy\right).4xy^2=8x^3y^2+4xy^4-28x^2y^3\)

\(-5x^3.\left(2x^2+3x-5\right)=-10x^5-15x^4+25x^3\)

\(\left(2x^2-xy+y^2\right)\left(-3x^3\right)=-6x^5+3x^4y-3x^3y^2\)

\(\left(x^2-2x+3\right)\left(x-4\right)=x^3-4x^2-2x^2+8x+3x-12=x^3-6x^2+11x-12\)

\(\left(2x^3-3x-1\right)\left(5x+2\right)=10x^4+4x^3-15x^2-6x-5x-2=10x^4+4x^3-15x^2-11x-2\)