Cho x,y,z là các số thực dương thỏa mãn x+y+z=1. Tìm GTNN của biểu thức
\(F=\text{∑}\frac{x^4}{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
= \(\frac{\sqrt{x}-\sqrt{x-1}+\sqrt{x}+\sqrt{x-1}}{x-\left(x-1\right)}\).\(\frac{\sqrt{x}+1}{x\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
= \(\frac{2\sqrt{x}}{x-x+1}\).\(x\)
= \(2x\sqrt{x}\)
\(\sqrt{8\sqrt{3}}-2\sqrt{25\sqrt{12}}+4\sqrt{\sqrt{192}}\)
\(\sqrt{\sqrt{192}}-2\sqrt{25\sqrt{12}}+4\sqrt{\sqrt{192}}\)
\(5\sqrt{\sqrt{192}}-10\sqrt{12}\)
\(5\left(\sqrt{8\sqrt{3}}-2\sqrt{2\sqrt{3}}\right)\)
\(5\left(\sqrt{8\sqrt{3}}-\sqrt{8\sqrt{3}}\right)\)
\(5.0=0\)
\(\left(a-1\right)^2+\left(b-2\right)^2=5\)
\(\Leftrightarrow a^2+1+b^2+4=5+2a+4b\)
\(\Leftrightarrow a^2+4+b^2+16=20+2a+4b\)
Ta có: \(a^2+4\ge4a,b^2+16\ge8b\)
\(\Rightarrow20+2a+4b\ge4a+8b\)
\(\Leftrightarrow a+2b\le10\)
Dấu \(=\)khi \(a=2,b=4\).
2) ĐK : x ∈ R
\(\Leftrightarrow\sqrt{4x^2-6x+5}+4x^2-6x-7=0\)(1)
Đặt \(\sqrt{4x^2-6x+5}=a\left(a\ge0\right)\)
(1) trở thành a2 + a - 12 = 0 <=> ( a - 3 )( a + 4 ) = 0 <=> a = 3 ( tm ) hoặc a = -4 ( ktm )
\(\Rightarrow\sqrt{4x^2-6x+5}=3\Leftrightarrow2x^2-3x-2=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(2x+1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}\left(tm\right)}\)
Vậy phương trình đã cho có tập nghiệm S = { 2 ; -1/2 }
\(\sqrt{2}x-2+2\sqrt{2}x-3+\sqrt{2}x+13+8\sqrt{2}x-3=5\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{2}x+2\sqrt{2}x+\sqrt{2}x+8\sqrt{2}x\right)-2-3+13-3=5\)
\(\Leftrightarrow12\sqrt{2}x+5=5\)
\(\Leftrightarrow12\sqrt{2}x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là S={0}
\(ĐKXĐ:x\ge0;x\ne\frac{1}{9}\)
\(\left(\frac{\sqrt{x}-1}{3\sqrt{x}-1}-\frac{1}{3\sqrt{x}+1}+\frac{8\sqrt{x}}{9x-1}\right):\left(1-\frac{3\sqrt{x}-2}{3\sqrt{x}+1}\right)\)
\(\left(\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)-3\sqrt{x}+1+8\sqrt{x}}{9x-1}\right):\left(\frac{3\sqrt{x}+1-3\sqrt{x}+2}{3\sqrt{x}+1}\right)\)
\(\frac{3x-3\sqrt{x}+\sqrt{x}-1+5\sqrt{x}+1}{9x-1}.\frac{3\sqrt{x}+1}{3}\)
\(\frac{3x+3\sqrt{x}}{9x-1}.\frac{3\sqrt{x}+1}{3}\)
\(\frac{x+\sqrt{x}}{3\sqrt{x}-1}\)
\(5+2\sqrt{7}\)và \(3\sqrt{10}\)đề bài thế này hả bạn
\(\left(5+2\sqrt{7}\right)^2=25+28+20\sqrt{7}\)
\(=53+20\sqrt{7}\)
\(\left(3\sqrt{10}\right)^2=90=53+37\)
so sánh \(20\sqrt{7}\)và \(37\)
\(\left(20\sqrt{7}\right)^2=2800\)
\(37^2=1369< 2800\)
\(< =>\left(5+2\sqrt{7}\right)^2>3\sqrt{10}^2\)
\(5+2\sqrt{7}>3\sqrt{10}\)
\(\left(5-2\sqrt{7}\right)^2=53-20\sqrt{7}\)
\(\left(3-\sqrt{10}\right)^2=19-6\sqrt{10}=53-\left(34+6\sqrt{10}\right)\)
so sánh \(20\sqrt{7}\)và \(34+6\sqrt{10}\)
\(\left(20\sqrt{7}\right)^2=2800=1516+1284\)
\(\left(34+6\sqrt{10}\right)^2=1516+408\sqrt{10}\)
\(\left(1284\right)^2< \left(408\sqrt{10}\right)^2\)
\(1284< 408\sqrt{10}< =>20\sqrt{7}< 34+6\sqrt{10}\)
\(< =>\left(5-2\sqrt{7}\right)^2>\left(3-\sqrt{10}\right)^2\)
dễ thấy \(5-2\sqrt{7}< 0\)
\(3-\sqrt{10}< 0\)
vậy bình nên cái nào lớn hơn thì cái đó bé hơn
\(< =>5-2\sqrt{7}< 3-\sqrt{10}\)
cos20,sin65,cos28,sin40,cos88
Giải thích các bước giải:
đổi sin40=cos(90-40)=cos50
sin65=cos(90-65)=cos25
lại bị trùng rồi quỳnh ơi , https://olm.vn/hoi-dap/detail/76355556031.html
Câu hỏi của Con Heo - Toán lớp 8 - Học trực tuyến OLM