căn 144-5 căn 16/9+giá trị tuyệt đối -16/3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(5^4.125^3.25^4=5^4.\left(5^3\right)^3.\left(5^2\right)^4=5^4.5^9.5^8=5^{21}\)
Ý bạn là so sánh ?
Đặt A = 1 + 2 + 22 + ... + 22005
=> 2A = 2 + 22 + 23 + ... + 22006
=> 2A - A = ( 2 + 22 + 23 + ... + 22006 ) - ( 1 + 2 + 22 + ... + 22005 )
=> A = 22006 - 1
Đặt B = 5.22004 , ta có :
B = 5.22004 > 4 . 22004 = 22.22004 = 22006 > 22006-1=A
=> B > A
Đổi : 1dm = 10 cm
Độ dài cạnh hình lập phương sau khi tăng là :
10 x ( 100% + 20% ) = 12 ( cm )
a) Diện tích toàn phần sau khi tăng là :
12 x 6 = 72 ( cm2 )
b) Thể tích toàn phần sau khi tăng là :
12 x 12 x 12 = 1728 ( cm3 )
Bạn tham khảo nhé.
Coi chiều dài của mỗi cạnh là 100%100%; diện tích toàn phần là 100%100%
Sau khi thêm 20%20% thì cạnh là:
100%+20%=120%100%+20%=120%
Diện tích toàn phần lúc sau so với lúc dầu là:
120%×120%×6100%×100%×6=144%120%×120%×6100%×100%×6=144%
Diện tích toàn phần tăng:
144%−100%=44%144%-100%=44%
Đáp số: tăng 44%
Đặt A = \(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{3^3}-...+\dfrac{1}{3^{99}}-\dfrac{1}{3^{100}}\)
\(\Rightarrow3A=\dfrac{1}{3^2}-\dfrac{1}{3^3}+...+\dfrac{1}{3^{100}}-\dfrac{1}{3^{101}}\)
\(\Rightarrow3A+A=\left(\dfrac{1}{3^2}-\dfrac{1}{3^3}+...+\dfrac{1}{3^{100}}-\dfrac{1}{3^{101}}\right)+\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{3^3}-...+\dfrac{1}{3^{99}}-\dfrac{1}{3^{100}}\right)\)
\(\Rightarrow4A=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3^{101}}\Rightarrow A=\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3^{101}}}{4}\)
Bạn tham khảo nhé.
Mình gọi A là tổng nhé.
Ta có:
A=13−132+133−134+...+1399−13100A=13−132+133−134+...+1399−13100
=> 3A=1−13+132−133+...+1398−13993A=1−13+132−133+...+1398−1399
=> A+3A=1−13100A+3A=1−13100
=> 4A=3100−131004A=3100−13100
=> A=3100−14.3100
\(\dfrac{2}{11}-\dfrac{5}{3}\times\dfrac{9}{7}+\dfrac{2}{3}\times\dfrac{9}{7}\)
\(=\dfrac{2}{11}-\left(\dfrac{5}{3}+\dfrac{2}{3}\right)\times\dfrac{9}{7}\)
\(=\dfrac{2}{11}-3=\dfrac{-31}{11}\)
\(=\dfrac{2}{11}-\left(\dfrac{5}{3}+\dfrac{2}{3}\right)x\dfrac{9}{7}\)
=
\(=\dfrac{2}{11}-1x\dfrac{9}{7}=\dfrac{2}{11}-\dfrac{9}{7}\)
=\(-\dfrac{85}{77}\)
= 12 - 5. (4/3) + 16/3 = 32/ 3