(x+1)^3-(x-1)(x^2+x+1)-2=0
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ND
3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ND
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+1-2=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)
Vậy phương trình đã cho có tập nghiệm \(S=\left\{-1;0\right\}\)
câu này mà cũng phải hỏi
Nguu vãi