Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 3 :
a, \(x=3-2\sqrt{2}\Rightarrow\sqrt{x}=\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{2}-1\)
Thay vào B ta được : \(B=\frac{7}{\sqrt{2}-1+3}=\frac{7}{\sqrt{2}+2}=\frac{7}{\sqrt{2}+2}\)
\(=\frac{7\left(\sqrt{2}-2\right)}{2-4}=-\frac{7\sqrt{2}-14}{2}\)
b, Với \(x\ge0;x\ne25\)
\(A=\frac{6\sqrt{x}}{x-25}-\frac{3}{\sqrt{x}+5}+\frac{4}{\sqrt{x}-5}\)
\(=\frac{6\sqrt{x}-3\left(\sqrt{x}-5\right)+4\left(\sqrt{x}+5\right)}{x-25}\)
\(=\frac{3\sqrt{x}+15+4\sqrt{x}+20}{x-25}=\frac{7\sqrt{x}+35}{x-25}=\frac{7}{\sqrt{x}-5}\)
Ta có : \(M=\frac{A}{B}=\frac{7}{\sqrt{x}-5}.\frac{\sqrt{x}+3}{7}=\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-5}\)
c, \(M< \frac{1}{2}\Rightarrow\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-5}-\frac{1}{2}< 0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\sqrt{x}+6-\sqrt{x}+5}{2\sqrt{x}-10}< 0\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}+11}{2\sqrt{x}-10}< 0\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}-5< 0\Leftrightarrow x< 25\)
Kết hợp với đk vậy 0 =< x < 25
\(\sqrt{2008}-\sqrt{2007}=\frac{\left(\sqrt{2008}-\sqrt{2007}\right)\cdot\left(\sqrt{2008}+\sqrt{2007}\right)}{\sqrt{2008}+\sqrt{2007}}=\frac{1}{\sqrt{2008}+\sqrt{2007}}\)
\(\sqrt{2010}-\sqrt{2009}=\frac{\left(\sqrt{2010}-\sqrt{2009}\right)\left(\sqrt{2010}+\sqrt{2009}\right)}{\sqrt{2010}+\sqrt{2009}}=\frac{1}{\sqrt{2010}+\sqrt{2009}}\)
\(\frac{1}{\sqrt{2008}+\sqrt{2007}}>\frac{1}{\sqrt{2010}+\sqrt{2009}}\)
Vậy \(\sqrt{2008}-\sqrt{2007}>\sqrt{2010}-\sqrt{2009}\)
\(\sqrt{3}< \sqrt{4}=2\)
\(5-\sqrt{8}=5-2\sqrt{2}\)
Mà :
\(2\sqrt{2}=\sqrt{8}< \sqrt{9}=3\)
Nên :
\(5-2\sqrt{2}>5-3=2\)
Vậy :
\(\sqrt{3}< 5-\sqrt{8}\)
√3<√4=23<4=2
5−√8=5−2√25−8=5−22 mà
2√2=√8<√9=322=8<9=3nFe=nFe2On=a(mol)nên 5−2√2>5−3=25−22>5−3=256a+a(112+16n)=14,4(1)
Vậy √3<5−√8nSO2=0,1(mol)
k cho mk nhé, cảm ơn
a, ĐK : \(x\ge0andx+1\ge0\Leftrightarrow x\ge0andx\ge-1\Rightarrow x\ge0\)
b, ĐK : \(x-2\ge0andx-3\ge0\Leftrightarrow x\ge2andx\ge3\Rightarrow x\ge3\)
c, ĐK : \(\left(x-2\right)\left(x-3\right)\ge0\)
TH1 : \(x-2\le0andx-3\le0\Rightarrow x\le2\)
TH2 : \(x-2\ge0andx-3\ge0\Rightarrow x\ge3\)
d, ĐK : \(x^2+2x+2=x^2+2x+1+1=\left(x+1\right)^2+1>0\)
a) ĐK : \(\hept{\begin{cases}x\ge0\\x+1\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ge-1\end{cases}}\Leftrightarrow x\ge0\)
b) ĐK : \(\hept{\begin{cases}x-2\ge0\\x-3\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge2\\x\ge3\end{cases}}\Leftrightarrow x\ge3\)
c) ĐK : \(\left(x-2\right)\left(x-3\right)\ge0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\ge3\\x\le2\end{cases}}\)
d) ĐK : \(x\inℝ\)