Tìm GTNN
B = \(4x^2\)+ 4x + 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2-6x+11=\left(x^2-6x+9\right)+2\)\(=\left(x-3\right)^2+2\)
Vì \(\left(x-3\right)^2\ge0\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2+2\ge2\)
Mặt khác 2 > 0 nên \(\left(x-3\right)^2+2>0\Leftrightarrow x^2-6x+11>0\)\(\forall x\inℝ\)
Bài 3:
\(\left(4x^2+12xy+9y^2\right):\left(2x+3y\right)\)
\(=[\left(2x\right)^2+2.2x.3y+\left(3y\right)^2]:\left(2x+3y\right)\)
\(=\left(2x+3y\right)^2:\left(2x+3y\right)\)
\(=2x+3y\)
\(\left(125x^3+27\right):\left(5x+3\right)\)
\(=[\left(5x\right)^3+3^3]:\left(5x+3\right)\)
\(=\left(5x+3\right).[\left(5x\right)^2-3.5x+3^2]:\left(5x+3\right)\)
\(=\left(5x+3\right).\left(25x^2-15x+9\right):\left(5x+3\right)\)
\(=25x^2-15x+9\)
\(2xy+\frac{1}{4}-x^2-y^2\)\(=\left(\frac{1}{2}\right)^2-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)\(=\left(\frac{1}{2}\right)^2-\left(x-y\right)^2=\left(\frac{1}{2}+x-y\right)\left(\frac{1}{2}-x+y\right)\)
2xy + 1/4 - x2 - y2
=> - (-2xy + x2 + y2 ) + 1/4
=> - (x - y)2 + (1/2)2
=> - (x - y + 1/2)(x - y - 1/2)
ĐÚNG ĐÓ NHA, NHỚ NHÉ!
\(8y+49x^2-16-y^2=49x^2-\left(y^2-8y+16\right)\)\(=\left(7x\right)^2-\left(y-4\right)^2=\left(7x+y-4\right)\left(7x-y+4\right)\)
\(\left(x+1\right).\left(x+2\right).\left(x+3\right).\left(x+4\right)-24\)
\(=[\left(x+1\right).\left(x+4\right)].[\left(x+2\right).\left(x+3\right)]-24\)
\(=\left(x^2+4x+x+4\right).\left(x^2+3x+2x+6\right)-24\)
\(=\left(x^2+5x+4\right).\left(x^2+5x+6\right)-24\)
Ta đặt \(n=x^2+5x+4\)
Lúc này biểu thức trở thành \(n.\left(n+2\right)-24\)
\(=n^2+2n-24\)
\(=n^2+2n+1-25\)
\(=\left(n+1\right)^2-5^2\)
\(=\left(n+1-5\right).\left(n+1+5\right)\)
\(=\left(n-4\right).\left(n+6\right)\)
\(=\left(x^2+5x+4-4\right).\left(x^2+5x+4+6\right)\)
\(=\left(x^2+5x\right).\left(x^2+5x+10\right)\)
Số chính phương là số bằng bình phương đúng của một số nguyên. Hay hiểu đơn giản, số chính phương là một số tự nhiên có căn bậc hai cũng là một số tự nhiên.
Hay hiểu đơn giản, số chính phương là một số tự nhiên có căn bậc hai cũng là một số tự nhiên.
k mik nha!
\(B=4x^2+4x+2=\left(2x\right)^2+2.2x+1+1=\left(2x+1\right)^2+1\)
Ta có: \(\left(2x+1\right)^2\ge0\Rightarrow\left(2x+1\right)^2+1\ge1\)
Dấu '' = '' xảy ra khi: \(\left(2x+1\right)^2=0\Rightarrow x=\frac{-1}{2}\)
Vậy giá trị nhỏ nhất của \(B=1\) khi \(x=\frac{-1}{2}\)
\(B=\left(4x^2+4x+1\right)+1=\left(2x+1\right)^2+1=\)
Vì \(\left(2x+1\right)^2\ge0\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1\ge1\Leftrightarrow B\ge1\Rightarrow min_B=1\)
Đẳng thức xảy ra \(\Leftrightarrow2x+1=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
Vậy \(min_B=1\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)