K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 5 2017

Số học sinh giỏi của lớp 6a là:    

       40:100x15=6(học sinh)

Số học sinh khá của lớp 6a là:  

      6:3x7=14(học sinh)

Đáp số: 6 học sinh giỏi và 14 học sinh khá

Mọi người tk cho mình nha. Mình cảm ơn nhiều ^.< ( Cô bé tháng 1 )

Số học sinh giỏi là :
40 x 15 : 100 = 6 ( học sinh )

Số học sinh khá là :

\(6\cdot\frac{7}{3}=14\)(học sinh )

Số học sinh không đạt khá và giỏi là :

40 - ( 6 + 14 ) = 20 ( học sinh )

Đáp số : 20 học sinh

10 tháng 5 2017

gọi thời gian người 1 làm xong công vc là a (giờ) người 2 là b (giờ)

=> 1 giờ người 1 lm đc 1/a công vc,,,,người b lm đc 1/b công vc

Theo bài ra ta  có \(\hept{\begin{cases}\frac{4.5}{a}+\frac{4.5}{b}=1\\\frac{4}{a}+\frac{3}{b}=0.75\end{cases}}\)

bấm máy giải hệ.......

11 tháng 5 2017

cho mik hỏi 4,5 ở đâu ra thế

10 tháng 5 2017

đè sai r ,,,,thử a=b=c=3 xem. ok??

~ Hôm nay là thứ mấy ~

10 tháng 5 2017

dat bt tren la A . ap bdt bunhiacopxki ta co                                                                                                                                    (a+b+c)^2 = ( a/(can1+c^2) . (can1+c^2) + b/(can1+a^2) . (can1+a^2) +c/(can1+b^2) . (can1+b^2) )^2 <= A(1 + c^2 + 1 + a^2 +1 + b^2)      ...  0 <= A(3+a^2+b^2+c^2) ...nen 0<=A  vì a,b,c>0 nen(3+a^2+b^2+c^2)>0                                                                                          vay minA=0 khi a=b=c=0

10 tháng 5 2017

đề bạn cho thiếu r,,,,,còn đúng thì cách làm là áp dụng bđt

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge\frac{4}{a+b}\)

chú ý dấu = xảy ra là ok

10 tháng 5 2017

đề sao vậy sửa lại đi

10 tháng 5 2017

thang kia bi ngu

10 tháng 5 2017

chuột điếc là chuột hư tai,chuột hư tai là 24

10 tháng 5 2017

tại vì người ấy học ngu ,đáng ra là tuổi cao nhưng lại học chẳng hơn thằng 10 tuổi nên người ta mới cho là 10 tuổi

13 tháng 5 2017

Ta chứng minh được các bất đẳng thức bằng biến đổi tương đương và bất đẳng thức Cô-si:

\(x+y+z\le\sqrt{3\left(x^2+y^2+z^2\right)}\)

\(xy+yz+zx\ge3\sqrt[3]{\left(xyz\right)^2}\)

\(\Rightarrow\frac{xyz}{xy+yz+zx}\le\frac{\sqrt[3]{xyz}}{3}\)

Mà \(\sqrt[3]{xyz}\le\frac{x+y+z}{3}\le\frac{\sqrt{3\left(x^2+y^2+z^2\right)}}{3}\)

Vậy \(A\le\frac{\sqrt{3\left(x^2+y^2+z^2\right)}}{3}.\frac{\sqrt{3\left(x^2+y^2+z^2\right)}+\sqrt{x^2+y^2+z^2}}{x^2+y^2+z^2}\)

\(A\le\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}{3}=\frac{3+\sqrt{3}}{3}\)