\(\left(x-2\right)^2-x\left|x-2\right|=0\)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
H
1
NT
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
10 tháng 3 2019
3x+1+5y=45x
3x.3.5y=45x
3.5y=45x:3x
3.5y=(45:3)x
3.5y=15x
3.5y=3x.5x
3=3x.(5x:5y)
Để 3x.(5x:5y) = 3 thì
*Trường hợp 1:
Ta có:
Vì 3x.(5x:5y) = 3
Nên=>\(\hept{\begin{cases}3^x=1\\5^x:5^y=3\end{cases}}\)
Vì 3x không thể bằng 1 và 5x:5y không thể bằng 3 nên =>trường hợp 1(loại)
*Trường hợp 2
Vì 3x.(5x:5y) = 3
Nên ta có:\(\hept{\begin{cases}3^x=3\\5^x:5^y=1\end{cases}}\)
=>\(\hept{\begin{cases}x=1\\x=y\end{cases}}\)
=>x=y=1
Vậy x,y=1
NP
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-2\right)^2-x|x-2|=0\)
\(TH1:\left(x-2\right)>0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2-x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-2-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right).2=0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
\(TH2:\left(x-2\right)< 0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2+x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-2+x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(2x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\2x-2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=1\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{1;2\right\}\)