Cho tứ giác ABCD cân (AB//CD),AB<CD.Kẻ đg cao AE,BF:
a) CM:DE=DF
b)Gọi I là giao điểm của 2 đg chéo.CM: IA=IB
c) Tia DA và tia DB cắt nhau tại O.CM:OI trung trực AB, trung trực CD
d)Tính các góc của hình thang.Biết góc ABC-ADC= 80
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Thay x = 87 , y = 13 vào BT x2 - y2 ta đc:
\(87^2-13^2\)
\(=\left(87+13\right)\left(87-13\right)\)
\(=100.74\)
\(=7400\)
Vậy....
b, Thay x = 110 vào BT x3 -3x2 + 3x - 1 ta đc:
\(110^3-\left(3.110\right)^2+3.110-1\)
\(=\left(110-1\right)^3\)
\(=109^3\)
Vậy....
a) \(x^2-y^2=\left(x-y\right)\left(x+y\right)=\left(87-13\right)\left(87+13\right)=74.100=7400\)
b) Bạn coi lại đề giúp mình, x=110 hay 101. Vì 110 nếu tính ra thì kết quả sẽ rất xấu. Để an toàn mình làm theo đề cũng như suy luận của mình.
\(x^3-3x^2+3x-1=\left(x-1\right)^3=\left(110-1\right)^3=109^3=1295029\) (Làm như đề bài)
\(x^3-3x^2+3x-1=\left(x-1\right)^3=\left(101-1\right)^3=100^3=1.000.000\)(Làm theo suy đoán của mình)
Chúc bạn học tốt!! ^^
Ta có :
\(C=4x^2+y^2+4x-6y+14\)
\(C=\left(4x^2+4x+1\right)+\left(y^2-6x+9\right)+4\)
\(C=\left(2x+1\right)^2+\left(y-3\right)^2+4\ge4\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}\left(2x+1\right)^2=0\\\left(y-3\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=0\\y-3=0\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}2x=-1\\y=3\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\y=3\end{cases}}}\)
Vậy GTNN của \(C\) là \(4\) khi \(x=\frac{-1}{2}\) và \(y=3\)
Chúc bạn học tốt ~
\(C=4x^2+y^2+4x-6y+14\)
\(C=\left(4x^2+4x+1\right)+\left(y^2-6y+9\right)+4\)
\(C=\left(2x+1\right)^2+\left(y-3\right)^2+4\)
Mà \(\left(2x+1\right)^2\ge0\forall x\)
\(\left(y-3\right)^2\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow C\ge4\)
Dấu "=" xảy ra khi :
\(\hept{\begin{cases}2x+1=0\\y-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=3\end{cases}}\)
Vậy \(C_{Min}=4\Leftrightarrow\left(x;y\right)=\left(-\frac{1}{2};3\right)\)
\(\left(1-3x\right)^2-\left(x-2\right)\left(9x+1\right)=\left(3x-4\right)\left(3x+4\right)-9\left(x+3\right)^2\)
<=> \(1-6x+9x^2-\left(9x^2-17x-2\right)=\left(9x^2-4\right)-\left[3\left(x+3\right)\right]^2\)
<=> \(1-6x+9x^2-9x^2+17x+2=9x^2-4-\left(3x+9\right)^2\)
<=> \(3+11x=\left(3x-3x-9\right)\left(3x+3x+9\right)-4\)
<=> \(3+4+11x=-9\left(6x+9\right)\)
<=> \(7+11x=-9.3\left(2x+3\right)\)
<=> \(7+11x=-27\left(2x+3\right)\)
<=> \(7+11x+27\left(2x+3\right)=0\)
<=> \(7+11x+54x+81=0\)
<=> \(65x=-88\)
<=> \(x=-\frac{88}{65}\)