1) 27+(x−3).(\(x^2\)+3x+9)=−x
2) −4(x+2)−7(2x−1)+9(4−3x)=30
3) x\(^2\)−4x+4=0
4) (x−1).(x2+x+1)−x.(x+2).(x−2)=5
Tìm x giúp mk vs nha mai mk đi hk rùi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=-2x^2-y^2+2xy+4x-40\)
\(=\left(-x^2+2xy-y^2\right)-\left(x^2-4x+4\right)-36\)
\(=-\left(x-y\right)^2-\left(x-2\right)^2-36\le-36\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x-y=0\\x-2=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(x=y=2\)
Vậy Max A = -36 khi x=y=2
a3 + b3 + c3 = 0
=> a . a . a . b . b . b . c . c . c = 0
= 3abc
Dùng hằng đẳng thức mà làm ấy
Nếu mà thấy khó nhìn thì cứ đặt 0,3x^3y=a Rồi 16/3z=b rồi dùng hằng đẳng thức (a-b)^2=a^2-2ab+b^2
Cái b tương tự cái a thôi :)
\(x^3+3x^2+3x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3+1\right)+3x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+3x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1+3x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=0\Rightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)