TÌM SÓ x THỎA MÃN
a) giá trị tuyệt đói của x-2012 cộng với giá trị tuyệt đối của x-2013 =2014
b) tìm x ( x+4/2010 ) + (x+3/2011) = (x+2/2012) + ( x+1/2013)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tam giác OAH và OBHcó
góc OAH=OBH=90 độ, góc AOH=BOH (phân giác), cạnh OH chung
=>tam giac OAH=OBH(cạnh huyền góc nhọn)
=>OA=OB; AH=BH
tam giác ABO và BAH có
OA=OB,AH=BH,AB chung
=>tam giác ABO=BAH (c.c.c)
x y H A B
a) ta có : (x-5)\(^2\) =x-5
\(\Rightarrow\)(x-5)\(^2\) - (x-5)=0
\(\Rightarrow\)(x-5)(x-6)=0
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-6=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=6\end{cases}}\)
\(\frac{x+4}{2010}+\frac{x+3}{2011}=\frac{x+2}{2012}+\frac{x+1}{2013}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+4}{2010}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2011}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2012}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2013}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2014}{2010}+\frac{x+2014}{2011}=\frac{x+2014}{2012}+\frac{x+2014}{2013}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2014}{2010}+\frac{x+2014}{2011}-\frac{x+2014}{2012}-\frac{x+2014}{2013}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2014\right)\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2014=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2014\)
V...