Khai triển các hàm đẳng thức sau
x2-1
(x+1)3
x3+1
(x+2)2
(x-2)2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, \(=\left(2y\right)^2-\left(x^2-2x+1\right)=\left(2y\right)^2-\left(x-1\right)^2=\left(2y-x+1\right)\left(2y+x-1\right)\)
2, \(=2\left(x^2-y^2\right)+8\left(x+1\right)=2\left(x+1\right)\left(x-1\right)+8\left(x+1\right)=2\left(x+1\right)\left(x-1+4\right)=2\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
3, \(=\left(x^2+6x+9\right)-\left(2y\right)^2=\left(x+3\right)^2-\left(2y\right)^2=\left(x+3-2y\right)\left(x+3+2y\right)\)
4, \(=\left(x+y\right)^2-1=\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)
\(4y^2-x^2+2x-1\)
\(=4y^2-\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=\left(2y\right)^2-\left(x-1\right)^2\)
\(=\left(2y-x+1\right)\left(2y+x-1\right)\)
hk tốt
^^
Xét hình thang ABCD có: AE=ED (vì E là trung điểm AD)
BF=FC (vì F la trung điểm BC)
=> EF là đường trung bình của hình thang ABCD ( theo hệ quả của đường trung bình trong hình thang)
=> EF // AB // DC
lần lượt ta chứng minh được EK và Ì là những đường trung bình của tam giác ADC và DBC
từ đó suy ra cá kết quả: AK=KC và BI = ID
a, Xét tam giác AIB và tam giác CID có;
AI = CI ( vì I là trung điểm AC)
BI = DI ( vì I là trung điểm BD)
góc AIB = góc DIC ( cặp góc đối đỉnh )
=> tam giác AIB = tam giác CID ( c.g.c) (đpcm)
b. Xét tứ giác ABCD có: hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại trung điểm I của mỗi đường => ABCD là hình bình hành
=> AD = BC và AD // BC (đpcm)
c.Do ABCD là hình bình hành (cmt)
=> AB // DC
=>góc DCA = góc BAC ( hai góc so le trong)
=> để CD vuông góc với AC thì góc DCA = 90o hay góc BAC = 90o hay tam giác ABC phải vuông tại A
Vậy điều kiện để CD vuông góc với AC là tam giác ABC phải vuông tại A
=))) Viết nhiều qué k cho mình nhe :333
\(P\left(x\right)=ax^2+bx+c\)
Thấy rằng: \(\hept{\begin{cases}P\left(0\right)=x\\P\left(1\right)=a+b+c\\P\left(-1\right)=a-b+c\end{cases}}\)
Do P(x) nguyên với mọi x nguyên nên P(0) = c là số nguyên.
Mặt khác: \(2\left(a+c\right)=P\left(1\right)+P\left(-1\right)\inℤ\Rightarrow2a\text{ là SN}\)
P(1) nguyên c nguyên nên a + b nguyên
Ta có: \(P\left(x\right)=2ax^2+2\left(a+b\right)x+2c-2ax\) (1)
Nhận thấy VP(1) là số chẵn với mọi x nguyên và 2a; a + b; c nguyên nên => đpcm
bn ơi sao ở trên P(0)=x mà ở dưới lại suy ra đc P(0)=c vậy, c không = x mà
1) \(x^2+6x+8\)
\(=x^2+2x+4x+8\)
\(=x\left(x+2\right)+4\left(x+2\right)\)
\(=\left(x+4\right)\left(x+2\right)\)
2) \(x^2-5x-14\)
\(=x^2-7x+2x-14\)
\(=x\left(x-7\right)+2\left(x-7\right)\)
\(=\left(x-7\right)\left(x+2\right)\)
3) \(2x^2+5x+3\)
\(=2x^2+2x+3x+3\)
\(=2x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(2x+3\right)\)
4) \(x^2-x-12\)
\(=x^2-4x+3x-12\)
\(=x\left(x-4\right)+3\left(x-4\right)\)
\(=\left(x-4\right)\left(x+3\right)\)
Ta có : \(Q=\frac{a^2-2a+2017}{a^2}=\frac{2017a^2-4034a+2017^2}{2017a^2}=\frac{2016a^2+a^2-4037a+2017^2}{2017a^2}\)
\(=\frac{2016a^2+\left(a-2017\right)^2}{2017a^2}=\frac{2016a^2}{2017a^2}+\frac{\left(a-2017\right)^2}{2017a^2}=\frac{2016}{2017}+\frac{\left(a-2017\right)^2}{2017a^2}\)
Vì : \(\frac{\left(a-2017\right)^2}{2017a^2}\ge0\forall a\)
Nên : \(Q=\frac{2016}{2017}+\frac{\left(a-2017\right)^2}{2017a^2}\ge\frac{2016}{2017}\)
Vậy \(Q_{min}=\frac{2016}{2017}\) khi a = 2017
gọi số cây của 7A là a , 7C là c,7B là b ( \(a,b,c\in N\))(đơn vị : cây)
Ta có \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}=\frac{c}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{b}{4}=\frac{c}{5}=\frac{a+c}{3+5}=\frac{48}{8}=6\)
\(\Rightarrow a=6\times3=18\)
\(b=6\times4=24\)
\(c=6\times5=30\)
Vậy số cây lớp 7A là : 18 cây
7B là : 24 cây
7C là : 30 cây
Gọi số cây trồng được của 3 lớp lần lượt là: a;b;c
Ta có:
\(\frac{a}{b}=\frac{3}{4}\Rightarrow4a=3b\Rightarrow a=\frac{3b}{4}\left(1\right)\)
\(\frac{b}{c}=\frac{4}{5}\Rightarrow5b=4c\Rightarrow c=\frac{5b}{4}\left(2\right)\)
Mà \(a+c=\frac{3b}{4}+\frac{5b}{4}=48\)
\(\Rightarrow b=24\)
Vì \(a=\frac{3b}{4}\Rightarrow a=18\)
\(c=48-18=30\)
Vậy số cây lớp 7A trồng được là: 18; số cây lớp 7B trồng được là: 24 ; số cây lớp 7C trồng được là: 30
x 2 - 1 = x 2 - 1 2 = (x + 1) (x - 1)
(x + 1) 3 = x 3 + 3x 2 + 3x + 1
x 3 + 1 = x 3 + 1 3 = (x + 1) (x 2 - x + 1)
(x + 2) 2 = x 2 + 4x + 4
(x - 2) 2 = x 2 - 4x + 4
Hok tốt ~